Cuối tuần bạn có một cuộc họp mặt người thân mà chưa nghĩ ra món gì đãi mọi người. Hãy trổ tài nữ công gia chánh với món lẩu thập cẩm đi nhé. Món lẩu thập cẩm vừa hợp khẩu vị với mọi người vừa thơm ngon hấp dẫn.
Nguyên liệu nấu lẩu thập cẩm:
– 1 kg xương sườn.
– 1-2 gói gia vị thuốc bắc
– Các loại nấm
– Thịt bò, tôm, gà, cá, hải sản…
– Các loại rau tùy ý
– Mỳ, bún, miến
– Gia vị, sa tế.
Cách nấu lẩu thập cẩm:
Bước 1: Xương đun sôi đổ nước, rửa sạch rồi cho vào ninh nhừ, bạn nhớ kênh vung để nước xương được trong.
Bước 2: Thịt bò, thịt gà thái lát mỏng, rồi xếp riêng vào đĩa.
Bước 3: Cá thái lát mỏng, tôm rửa sạch, mực cắt nhỏ, chả cá xếp chung một đĩa.
Bước 4: Rửa sạch các loại nấm, cắt vừa miếng ăn rồi bạn cũng xếp chung vào một đĩa.
Bước 5: Các loại rau rửa sạch, xếp chung vào đĩa.
Bước 6: Cho gia vị thuốc bắc vào nồi nước dùng, dọn bàn ăn ra cho nồi lẩu ở giữa, rau và các loại thức ăn bên cạnh và thưởng thức!
Chỉ với những bước rất đơn giản như trên chúng ta đã có nồi lẩu thập cẩm siêu ngon cho bữa ăn của gia đình rồi, chúc các bạn thành công với cách nấu lẩu thập cẩm ngon.
Bạn có thể xem thêm hàng nghìn cách nấu các món ăn ngon tại cachnauan.edu.vn nữa nhé. Chúng tôi luôn cập nhật cách nấu các món ăn mới mỗi ngày để bạn có thể sáng tạo giúp bữa cơm gia đình bạn luôn ngon miệng.