4 cách làm món ăn từ đậu phụ không chỉ đơn giản mà còn cực ngon

Cách làm món ăn từ đậu phụ thường khá đơn giảm và dễ thực hiện. Đây là món ăn thành đạm được khá nhiều người yêu thích. Dưới đây chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn những món ăn từ đậu phụ khá lạ miệng những cũng vô cùng hấp dẫn. Hãy thử tìm hiểu xem đó là những món ăn nào nhé!

Cách làm món ăn từ đậu phụ

Những món ăn từ đậu phụ rất giàu dinh dưỡng không gây ngán và cũng rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, bạn có thể kết hợp đậu phụ cũng những nguyên liệu khác để cho ra những món ăn mới lạ và vô cùng hấp dẫn như:

Thịt cuốn đậu phụ

Để thực hiện món ăn này các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu:

– 200g thịt heo lát thái miếng to bản

– 1 bìa đậu phụ non

– 1 thìa canh bột bắp

– 1 thìa canh ketchup

– 1 thìa canh nước tương

– 1 thìa canh rượu nấu ăn

– 1 thìa canh đường

– 2 thìa canh nước lạnh

Cách làm món ăn từ đậu phụ

Cách làm món ăn từ đậu phụ

Cách làm:

– Đậu phụ non rửa sạch, cắt thành những miếng chữ nhật có bề dày khoảng 0.5 cm.

– Trải thịt heo lát lên thớt, rắc tí muối tiêu lên bề mặt thịt.

– Cho miếng đậu phụ lên miếng thịt heo, từ từ cuốn thịt lại như cuốn nem. Lần lượt làm cho đến khi hết thịt.

– Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 thìa canh dầu ăn. Lăn miếng thịt đã cuộn đậu phụ vào bột bắp rồi cho lên chảo chiên cho đến khi vàng 2 mặt.

– Trộn phần gia vị còn lại vào 1 cái bát, rồi cho tất cả vào chảo, hạ lửa nhỏ, lắc đều chảo cho phần sốt thấm đều ra thịt. Khi sốt đặc lại thì tắt bếp, múc ra đĩa và dùng.

Canh cá chép nấu đậu phụ

Nguyên liệu:

– Cá chép – 1 con

– Đậu phụ – 3 bìa

– Miến – 1 bó

– Gừng, hành, tiêu, ớt – vừa đủ

– Gia vị – vừa đủ

– Rượu trắng – 1 chén

Cách làm món ăn từ đậu phụ

Cách làm món ăn từ đậu phụ

Bước 1: Cách làm món ăn từ đậu phụ này các bạn làm sạch cá, cắt khúc vừa, làm sạch với muối, rượu và gừng. Sau đó, cho cá vào chảo rán vàng 2 mặt rồi tắt bếp.

Bước 2: Cắt đậu phụ thành miếng nhỏ vừa ăn. Ngâm miến vào nước lạnh cho mềm rồi vớt ra để ráo.

Bước 3: Đổ nước dùng vào chảo chiên cá, thả thêm 1 vài lát gừng và 2/3 chỗ đậu phụ vào đun sôi với lửa lớn.

Bước 4: Khi nước canh chuyển màu trắng sữa thì chúng mình thả nốt phần đậu phụ còn lại và miến vào, nêm gia vị cho vừa ăn và đợi miến chín nữa là xong.

Cách làm gà viên đậu phụ

Với cách làm món ăn từ đậu phụ kết hợp cùng gà sẽ là món ăn mới lạ với sự giòn rụm và thơm ngon. Để thực hiện món ăn này các bạn cần chuẩn bị:

Nguyên liệu:

– Thịt gà – 300 gr bỏ xương, da

– Đậu phụ – 2 bìa

– Hành tây – 1/4 củ

– Lòng đỏ trứng gà – 1 cái

– Bột mì – 20 gr

– Bột chiên xù – 1 gói

Cách làm món ăn từ đậu phụ

Cách làm món ăn từ đậu phụ

Cách thực hiện:

Bước 1: Các bạn lọc bỏ xương và da rồi thái thịt gà thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Đậu phụ và hành tây các bạn thái nhỏ.

Bước 3: Bạn cho thịt gà, hành tây, đậu phụ, trứng, bột mì cùng một ít muối vào máy và xay thật nhuyễn.

Bước 4: Bạn cho hỗn hợp thịt gà vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 20′. Bước này sẽ giúp cho việc viên thịt gà dễ dàng hơn nhé!

Bước 5: Các bạn lần lượt, viên hỗn hợp thịt gà thành từng viên nhỏ rồi lăn qua bột chiên xù. Nếu không thích dạng viên tròn thì các bạn có thể nặn thành dạng que dài giống phô mai que cũng được.

Bước 6: Để chảo dầu nóng rồi bạn cho viên vào chiên vàng. Các bạn nên cho nhiều dầu một chút để viên gà được tròn đều.

Bước 7: Sau đó bạn vớt viên gà ra để vào giấy thấm dầu khoảng 2′ cho ráo dầu là có thể thưởng thức.

Cách làm bánh quy đậu phụ

Một cách làm món ăn từ đậu phụ vô cùng mới lạ mà các bạn không nên bỏ qua. Các bạn thực hiện món ăn này chuẩn bị nguyên liệu:

– 200g đậu phụ

– 250g bột bánh ngọt (cake flour)

– 1 thìa cà phê bột nở (baking powder)

– 1 quả trứng

– 80g đường

– ½ thìa canh muối

– 45ml dầu hạt nho hoặc dầu ăn

– 3 thìa canh vừng đen

Cách làm món ăn từ đậu phụ

Cách làm món ăn từ đậu phụ

Cách làm:

– Rây bột làm bánh ngọt vào âu, thêm bột nở, vừng đen vào rồi dùng phới lồng trộn đều, đậu phụ nghiền nát rồi cho vào trộn chung với bột. Trong một âu khác đập trứng vào, thêm đường, muối, dầu hạt nho vào khuấy tan. Tiếp đó cho phần bột đã trộn vào âu trứng nhào cho đến khi bột thành khối đồng nhất.

– Cán bột thành tấm mỏng dày khoảng 2mm. Bạn rắc một chút bột khô để khi cán xong bột không bị dính.

– Cắt tấm bột thành từng miếng nhỏ.

– Đặt từng miếng bột vào khay có lót giấy nướng, nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 10-15 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được.

Chúc các bạn thực hiện cách làm món ăn từ đậu phụ thành công nhé!

Xem thêm:

Cách làm món ăn cho người tiểu đường từ khổ qua đơn giản

3 cách nấu canh măng đơn giảm mà thơm ngon cho cả nhà