Lò vi sóng gây hại cho cơ thể

Cho các thực phẩm “cấm kị” vào lò vi sóng
Không phải loại thực phẩm nào cũng có thể hâm nóng bằng lò vi sóng. Ví dụ, khi bạn luộc trứng trong lò vi sóng, áp suất bên trong quả trứng quá cao sẽ khiến trứng bị nổ, ảnh hưởng tới lò. Bên cạnh đó, tấm kính của lò có thể bị nứt và vỡ khi bạn đun nước bên trong lò và nước sôi bắn vào kính, gây nguy hiểm. Ngoài ra, còn một số loại thực phẩm khác như trái cây, sườn, động vật vỏ cứng,… cũng không nên dùng cho lò vi sóng bởi sẽ làm biến đổi mùi vị và chất dinh dưỡng của thức ăn.
Sơ chế thực phẩm trước khi cho vào lò
Nhiều người thường mắc sai lầm khi đem đem sơ chế thực phẩm trước khi cho vào lò vi sóng. Điều này có thể làm thực phẩm mau chín hơn, tuy nhiên sẽ tăng khả năng nhiễm khuẩn vào thức ăn. Bởi vì sau khi rã đông, tiếp xúc với nhiệt độ cao, vi khuẩn sẽ sinh sôi trở lại và thậm chí sau khi cho vào lò, vi khuẩn vẫn còn “bám lại”.
 
Vì vậy, sau khi bỏ từ tủ lạnh ra, hãy rã đông thực phẩm bằng vòi nước lạnh rồi mới cho vào lò vi sóng nhé!
thit-nuong
Mẹo giúp bạn tránh tai nạn khi sử dụng lò vi sóng
– Không cho giấy bọc thực phẩm bằng kim loại, hoặc khay đựng bằng kim loại vào lò, dễ gây bắn tia lửa điện, gây chập, nổ.
– Luôn mang găng tay khi mở lò và lấy thức ăn ra.
– Không đề đồ đạc lên nóc lò nhằm tránh bít kín các lỗ thoát khí khi lò đang hoạt động.
– Không nên để thức ăn thừa quá lâu trong lò vi sóng gây nhiễm khuẩn.
– Không cho những thực phẩm nhiều đường, mỡ vào lò,… dễ gây bắn, cháy, nổ.
Theo: Tri thức trẻ