Mách bà nội trợ những thực phẩm không nên hâm nóng

Đối với một số thực phẩm bạn không nên hâm nóng hoặc bỏ vào lò vi sóng vì có thể sẽ sinh ra chất gây ung thư cho cơ thể. Dưới đây là những loại thực phẩm bạn cần tránh hâm nóng.

Khoai tây

khoai-tay

Cẩn thận với loại thực phẩm này. Nếu khoai tây để nguội trong nhiệt độ phòng, rồi cất giữ trong tủ lạnh, có thể khiến bạn ngộ độc, nhất là nếu hâm nóng lại.

Củ dền

cu-den

Loại củ này rất giàu ni-trát, nếu đem hâm nóng để ăn có thể khiến bạn bị đau bụng. Tốt hơn là ăn ngay khi nấu để tránh mọi nguy cơ.

 

Trứng

Món ăn có trứng nói chung không vấn đề gì khi bạn hâm nóng. Tuy nhiên, hâm nóng trứng luộc trứng bác sẽ khiến bạn mắc bệnh.

Cần tây

can-tay

Không bao giờ nên hâm nóng cần tây. Chất ni-trát có trong rau quả sẽ là vấn đề nếu bạn hâm nóng lần thứ hai, nhiệt độ có thể biến nó thành độc chất.

Rau bina

rau-bina2

Giống như cần tây, ni-trát trong rau bina không thích hợp cho việc hâm nóng, có thể sinh ra chất gây ung thư.

Nấm

Nguyên tắc đơn giản là ăn ngay sau khi chế biến để bảo vệ dạ dày của bạn và tránh suy giảm lượng protein.

 

 

 

 

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn những loại thực phẩm không nên hâm nóng để tránh gây hại cho cơ thể. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Xin cảm ơn

Nguồn: thucphamtotnhat