Cuối tuần thời gian rãnh để các bạn có thể chế biến những món mới hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức với nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ 3 món ngon dễ làm cuối tuần để bạn có thêm công thức chế biến món ăn ngon cho người thân hay hội bạn bè cùng nhâm nhí với nhau.
Cách làm món bún hải sản
Cuối tuần bạn sẽ có thời gian để đi chợ và chuẩn bị những nguyên liệu cho món ăn của mình ngon hơn, thay vì nấu những món mặn hàng ngày ăn cùng với cơm bạn có thể đổi món cho cả nhà bằng món nước như món bún hải sản đơn giản dưới đây:
Nguyên liệu:
– 500g bún
– 300g tôm tươi
– 300g mực ống
– 200g chả cá
– 2 miếng đậu hũ
– 2 lít nước xương ống hầm
– Nấm hương
– 1 mớ cải ngọt
– 1 trái cà chua
– Gia vị: hạt nêm, mắm, nghệ, tiêu
Cách làm:
Bạn cần rửa sạch tôm, mực rồi trụng sơ qua nước sôi một lần. Nấm hương ngâm nở, nhặt và rửa sạch cải ngọt.
Đun sôi nước hầm xương, cho mực và tôm và luộc chín tái, sau đó cho vào bát nước đá để tôm và mực được giòn.
Bạn xào sơ tôm mực với chút mắm và tiêu với lửa to.
Cho nấm hương vào nước dùng, nêm chút hạt nêm, nghệ, gia vị cho vừa ăn.
Chả cá, đậu phụ bạn rán vàng đều.
Bún bạn trụng sơ cho vào bát, chần cải ngọt và cà chua, xếp lần lượt tôm, mực, chả cá, đậu lên. và chan nước dùng nóng là có thể thưởng thức được rồi.
Đây sẽ là món ngon dễ làm cuối tuần để bạn trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức. Tùy vào sở thích và số lượng thành viên trong gia đình mà bạn có thể thay đổi số lượng và nguyên liệu cho phù hợp.
Cách làm món bánh caramel chanh leo
Nếu những thành viên trong gia đình thích những món bánh ngọt thì một món ngon dễ làm cuối tuần để bạn thực hiện cho cả nhà vừa ngon mà không lo ngán chính là món bánh caramel chanh leo.
Nguyên liệu:
-120g đường trắng
– 70ml nước
– 4 quả chanh leo, bạn nên chọn chanh leo càng héo sẽ càng ngon.
-3 quả trứng + 1 lòng đỏ
– 150ml kem tươi
– 150ml sữa tươi
Cách làm:
– Cắt chanh leo ép lấy nước.
– Sau đó cho ít hạt chanh leo vào đáy các cốc sứ, cốc nhôm hay các hộp nhựa bé chuyên đựng caramel.
– Lấy 100 gram đường trong số lượng đường cần có của công thức, đun đường cùng 70ml nước trên bếp. Đun ở mức nhỏ nhất khi thấy đường chuyển sang màu vàng cánh gián. Không nên đun đường cho đến khi quá đậm màu, dễ gây cháy hoặc bánh khi ăn sẽ có vị đắng rất khó ăn. Sau đó chia đều nước đường vào các khuôn đựng caramel.
– Đánh tan 20gram đường còn lại vào trứng.
– Sau đó cho kem tươi, sữa tươi và nước cốt chanh leo vào, khuấy đều.
– Đổ hỗn hợp trứng sữa vào các khuôn/ hộp đựng caramel. Sau đó cho tất cả các khuôn đựng caramel vào một khay chứa sẵn nước nóng (có nước nóng để caramel không bị cháy, mực nước nên nhập lưng cốc). Đem khay vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 35 phút. Bạn nên mở mờ lò nướng trước 5 – 10 phút trước khi cho hộp caramel vào lò.
Với những bước đơn giản bạn đã có ngay món bánh cho cả nhà cùng thưởng thức với món bánh thơm béo của sữ, vị chua nhẹ của chanh leo sẽ hòa quyện rất tuyệt vời.
Cách làm sinh tố đào chanh
Ngoài những món ăn thì thức uống cũng là một gợi ý hấp dẫn để bạn các chế biến món ngon cuối tuần cho gia đình. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn làm món thức uống ngon, bổ, rẻ lại cực kỳ dễ làm đó là sinh tố đào chanh.
Nguyên liệu:
– Đào tươi 4 quả
– Chanh tươi 2 quả
– Nước lọc 400ml
– Đường 40g
– Mật ong 1 muỗng cà phê
Cách làm:
– Đào mua về các bạn đem rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt đào thành múi cau vừa ăn rồi bỏ hạt.
– Chanh các bạn vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
– Bạn cho đào váo máy xay sinh tố xay nhuyễn.
– Các bạn xay đến khi đào thật mịn thì thêm nước cốt chanh, đường và nước lọc vào rồi nhấn nút xay thêm 1 lúc nữa để các nguyên liệu trộn đều.
– Sau đó, các bạn mật ong vào khuấy đều. Đổ ra cốc để mọi người cùng thưởng thức.
Món sinh tố đào chanh sẽ giúp cả nhà giải nhiệt, tăng cường sức vitamin C giúp thư giãn tinh thần và tăng cường sức để kháng hiệu quả.
Hy vọng rằng với 3 món dễ làm ngon cuối tuần mà chúng tôi gợi ý trên đây sẽ giúp các bạn có thêm những công thức chế biến những món ăn mới và ngon cho gia đình vào những ngày nghỉ.
Xem thêm:
10 bí quyết nấu ăn ngon như siêu đầu bếp
Cách pha trà hoa cúc chuẩn đúng vị nhất