Để nấu ăn ngon thì người đầu bếp cũng phải có nghệ thuật chế biến cũng như bí quyết cho riêng mình. Ngay cả những món ăn hàng ngày bạn cũng cần “chăm chút” để món ăn ngon và hấp dẫn hơn. Dưới đây chúng tôi sẽ tiết lộ cách nấu ăn ngon hàng ngày để giúp các bà nội trợ có thêm những bí quyết để chế biến những món ăn ngon và hấp dẫn hơn cho gia đình.
Cách nấu cháo ngon
Khi bạn nấu cháo muốn món cháo ngon, nấu nhanh nhừ thì các bạn nên ngấm gạo trước 1 tiếng. Để hạt gạo nở ra, khi nấu sẽ nhanh nhừ hơn. Khi nấu cháo bạn nên cho thêm một nắm nhỏ gạo nếp vào đun cùng. Đến khi nồi cháo bắt đầu sôi, bạn cho vào nồi cháo một thìa dầu ăn để tránh cháo bị trào ra ngoài đồng thời làm tăng hương vị cho món ăn. Nếu có thời gian thì bạn có thể ngâm gạo từ 2-3 tiếng cho gạo nở to và đều. Nếu không muốn cho dầu ăn thì bạn có thể để đũa cái ngang nồi hạn chế tình trạng cháo bị trào ra ngoài khi nấu.
Cách nấu nếm muối để món ăn không bị mặn
Một trong những cách nấu ăn ngon hàng ngày là bạn cần chú ý trong việc nêm nếm gia vị nhất là việc nêm muối, để món ăn không quá mặn. Một tuyệt chiêu khi nêm muối cho các bạn là với các món ăn có các loại củ bạn cho muối vào sớm hơn để muối ngấm đều vào củ, đối với món rau luộc bạn chỉ nên nêm muối trước khi bắc nồi xuống tránh cho việc các chất dinh dưỡng trong rau mất đi và nếu cho muối vào quá sớm sẽ khiến rau bị đỏ hoặc vàng, làm mất màu xanh đẹp mắt của rau.
Cách luộc mì sợi
Để luộc mì Ý ngon, khi luộc, các bạn đợi nước bắt đầu nổi bọt lăn tăn thì cho mì vào đảo qua cho mì chìm xuống hẳn nồi nước, cho thêm 1 thìa dầu olive khuấy đều, nếu không có dầu olive thì bạn có thể cho dầu thường, sau đó, các bạn đậy vung lại tới khi nước sôi bạn cho thêm một ít nước lạnh, đun sôi trở lại rồi bắc nồi mì xuống, vớt mì ra rửa lại bằng nước lạnh.
Cách nêm bột ngọt
Với việc nêm bột ngọt thì bạn chỉ nên cho một lượng ít để tăng hương vị của món ăn. Không nên dùng nhiều sẽ vì bột ngọt không tốt cho sức khỏe. Bạn không nên cho bột ngọt trực tiếp vào món ăn mà hòa tan vào một ít nước xào hoặc nước canh trước rồi mới trộn chung vào món ăn.
Cách hấp cá ngon
Khi hấp cá, nếu các bạn thoa đều một chút trứng gà lên cá thì cá sẽ hấp thụ các chất dinh dưỡng trong trứng làm thịt cá mềm, thơm và bổ hơn đấy, món ăn cũng vì thế mà có hương vị đậm đà hơn rất nhiều.
Cách khử mùi tanh cho cá
Cá là thực phẩm thơm ngon được mọi người yêu thích. Tuy nhiên, lại khá nhiều người e ngại khi chế biến món ăn này vì ns có mùi tanh khó chịu. Để khử mùi tanh của cá khi mua về, bạn có thể ngâm trong dung dịch 1 lít nước có pha thêm 3 thìa canh rượu trắng và gừng đập dập.
Mong rằng với những chia sẻ về cách nấu ăn ngon hàng ngày trên đây sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích để có thêm những tuyệt chiêu để nấu những món ăn ngon và hấp dẫn hơn.
Xem thêm: