Bảo quản dụng cụ trang điểm đúng cách

Những dụng cụ trang điểm là những vật dụng rất thiết yếu đối với các bạn nữ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quản những vật dụng nhỏ thiết yếu này. Chúng tôi sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của những vật dụng trang điểm đó nhé !

1. Cất sơn móng tay trong tủ lạnh để giữ cho lọ sơn móng luôn mát lạnh, điều này sẽ tránh cho dung dịch sơn khỏi bị đóng thành mảng dày hoặc tách lớp. Nếu dung dịch sơn vón cục, hãy sử dụng 2 giọt dung môi pha sơn để đánh tan chỗ sơn vón.

2. Sau khi đã dùng khoảng một nửa lọ mascara, hãy nhỏ 4 – 5 giọt dung dịch nước muối vào ống đựng để thêm nước cho dung dịch. Bạn vẫn nên thay mascara sau 3 – 4 tháng sử dụng, nhưng nếu lọ mascara của bạn khô nhanh hơn thời hạn này, đây là một mẹo hay để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

3. Một mẹo khác để nâng cao thời gian sử dụng mascara là khi chải mascara, bạn hãy để ngón cái lên miệng ống để ngăn không khí lọt vào bên trong và làm khô dung dịch.

4. Để có thể sử dụng dao cạo dùng một lần lâu hơn, hãy đảm bảo bạn luôn lau khô lưỡi dao sau khi cạo xong, và không để chúng trong phòng tắm. Độ ẩm cao ở phòng tắm có thể khiến lưỡi dao nhanh gỉ. Ngoài ra, bạn có thể mài dao cạo lên một chiếc quần jean cũ bằng cách kéo lưỡi dao dọc theo ống quần khoảng 20 lần. Kéo dài tuổi thọ của các sản phẩm làm đẹp sẽ giúp bạn phát huy hết mọi công dụng của chúng.

trang-diem

5. Làm sạch cọ trang điểm 1 lần/tuần để giữ cho cọ luôn mới và không bị nhiễm khuẩn. Hòa xà phòng tẩy nhẹ với nước ấm trong một chiếc cốc nhỏ, nhúng đầu cọ vào và xoay tròn trong khoảng 20 giây, sau đó xả lại bằng nước sạch. Đặt cọ trên một mặt phẳng để phơi khô.

6. Dùng dầu gội để rửa trôi bụi bẩn và dầu nhờn dính trên lông bàn chải tóc. Đầu tiên, gỡ hết tóc mắc vào bàn chải bằng một chiếc lược thông thường, sau đó rửa sạch bàn chải với loại dầu gội bạn hay dùng.

7. Khi thỏi son bạn đang dùng gần hết, hãy gạt phần son còn lại khỏi vỏ nhựa và để vào trong một ô màu cũ. Dùng máy sấy làm nóng phần son này cho đến khi nó chảy đều trên ô màu, sau đó cất vào tủ lạnh trong 1 giờ. Vậy là bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng màu son yêu thích với một chiếc cọ tô son môi. Ngoài ra, hãy tránh thoa son ngay sau khi ăn. Bụi bẩn, thức ăn và vi khuẩn có thể dính lên đầu son và làm son hỏng nhanh hơn.

8. Đậy nắp bút kẻ mắt khi không dùng đến, và thường xuyên gọt sắc để đầu chì kẻ luôn sạch và mới.

9. Nếu có thể, hãy sử dụng kem dưỡng ẩm đựng trong lọ kín có đầu bơm hoặc bóp được thay vì thiết kế dạng hũ. Không khí trên bề mặt lớp kem đựng trong hũ sẽ làm kem chóng hỏng hơn.

10. Để nước hoa ở nơi mát mẻ và không có ánh nắng mặt trời chiếu vào như ngăn kéo tủ. Ánh nắng có thể làm cho nước hoa bị nhạt màu và biến đổi mùi hương.
Xem thêm >> Thuốc mọc tóc nhanh dài.