Bí quyết làm món thịt gà kho măng tươi đậm đà

Gà kho măng tươi là món kho ngon, dễ làm. Dĩa gà kho màu vàng đẹp mắt của dầu điều, vị cay của ớt thấm trong thịt gà, trong từng khúc măng giòn dùng làm món mặn ăn với cơm rất lý tưởng. Cùng chúng tôi làm món gà kho măng tươi thơm ngon nhé.

Nguyên liệu:
 
– 3 – 4 cái ức gà, hoặc đùi gà
 
– 150g măng tươi
 
– Nước mắm, muối, ớt bột, hạt nêm và tiêu
 
– Hành lá rửa sạch thái nhỏ, hành tím và tỏi băm nhuyễn.
 
– Dầu điều tạo màu.
8-693100-1368224243_500x0
 
Cách làm:
 
– Gà rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo. Chặt gà thành miếng vừa ăn. Ướp vào gà hành tím đã bằm nhuyễn, thêm khoảng một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, chút xíu hạt tiêu. Ướp trong vòng 1 tiếng.
 
– Măng tươi cắt bỏ đoạn già, thái khúc vừa ăn.
 
– Đổ nước lạnh ngập mặt măng, đun sôi tầm từ 5 đến 10 phút, để măng ra bớt chất chua. Sau khi luộc, xả lại nước lạnh, vớt ra để ráo.
 
– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi tỏi thơm, đổ gà vào chiên vàng hai mặt.
 
– Tiếp theo cho măng vào. Châm vào nồi ít nước lạnh. Thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, ít hạt nêm, ớt bột.
 
– Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ để măng và gà thấm gia vị.
 
– Sau khi gà và măng đã mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra đĩa, dùng với cơm.
Bạn có thể xem thêm hàng nghìn cách nấu các món ăn ngon tại cachnauan.edu.vn nữa nhé. Chúng tôi luôn cập nhật cách nấu các món ăn mới mỗi ngày để bạn có thể sáng tạo giúp bữa cơm gia đình bạn luôn ngon miệng.