Các bước may váy đầm xinh xắn cho bé

Từ những chiếc áo cũ của mẹ hay miếng vải không sài tới bạn có thể may váy đầm cho con gái yêu, vậy tại sao bạn không thử?

Để may một chiếc đầm xinh xắn cho bé, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản sau:

1 chiếc áo phông cũ của bố hoặc mẹ, 1 chiếc áo mà bé đang mặc vừa vặn, Bút, giấy để vẽ mẫu, Một ít vải thun hoặc cotton co giãn để làm nẹp vải, Kim, chỉ, kim ghim, kéo, bàn là, máy khâu,…

Cách thực hiện:

Bước đầu tiên:

Xác định mẫu váy đầm bạn muốn may

Sau đó bạn sẽ căn ke mẫu váy cơ bản lên bìa để vẽ thêm chi tiết cho váy cánh tiên : Phần ngực váy được vẽ thêm cánh tiên ráp cùng vòng nách, Kẻ một đường thẳng từ điểm dưới cùng của nách chéo lên trên cách đầu vai chừng 3cm – 5cm (tùy ý bạn thích cánh tiên rộng hay hẹp) và cũng vượt xa quá đầu vai chừng đó cm để nhún chun vải (tùy theo bạn thích nhún nhiều hay ít mà để dài hay ngắn hơn). Đánh hai đường vuông góc trở lại từ điểm đầu của cánh tiên vào tới đầu vai, cắt rời phần này làm mẫu giấy tay cánh tiên cho bé.

Còn về phần thân váy phía dưới được vẽ rộng thêm ở phía giữa váy chừng 5cm – 10cm nữa để bạn nhún chun vải ngay dưới chân ngực. Sau khi cắt xong mẫu giấy, bạn căn ke mẫu giấy lên vải và cắt 2 miếng tay cánh tiên trái mặt vải, 1 miếng thân trên váy có cổ nông hơn, 1 miếng thân trước váy có cổ sâu hơn, 2 miếng thân dưới váy, chú ý: mỗi mẫu thân trên và dưới váy đều cắt trên vải gập đôi.

Bước tiếp theo:

Bạn may ghép hai vai cho hai miếng trước và sau váy, sau đó may nẹp cho phần cổ bằng vải màu tương phản và có chất liệu co giãn. Bạn nên ghim nẹp ổn định rồi hẵng may. Lật hai thân rộng ra rồi cắt phần nẹp thừa cho bằng mép vải với vai rồi mới may ráp phần vai còn lại.

Bước kế tiếp:

Bạn hãy để ý, mỗi phần thân dưới váy được may sát mép chân ngực hai đường chỉ song song bằng mũi chỉ thưa, sau đó bạn rút nhẹ cùng lúc hai sợ chỉ cho vải chun lại, chun vải cho tới khi nó vừa phần chân ngực của thân trên váy thì dừng. Sau đó bạn may ráp thân trên và thân dưới váy tại đường chân ngực. Thực hiên với cả mặt trước và mặt sau váy, nhưng chưa vội may nối hai bên sườn váy.

Sau đó, bạn may hai đường chỉ song song trên sát mép đường cong của tay cánh tiên rồi rút 2 sợi chỉ cùng lúc cho cánh tiên nhún chun lại, nhún vải tới khi nào phần đường cong này vừa khớp với nách áo thì dừng. Dùng kim ghim gắn cánh tiên vào nách áo cho vừa vặn ổn định thì may ráp. Bạn làm như thế với cả hai bên nách áo. Sau đó may đường sườn thân váy từ nách xuống tới gấu váy.

Bước cuối cùng:

Thao tác cuối cùng là cắt hình chữ nhật nhỏ trên vải gập đôi để được hai miếng túi váy bằng nhau, may ráp 3 cạnh túi rồi gập mép vải theo đường may, dùng bàn là để là chết nếp. May nẹp túi cho phần miệng túi rồi gập cả phần nẹp thừa vào trong theo mép vải túi đã gập. Cuối cùng dùng kim ghim để ghim túi ổn định trên thân váy, tại vị trí bé đút tay thuận tiện. May hoặc khâu vắt cho túi gắn vào chân váy.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong việc may chiếc đầm xinh xắn rồi đấy, một món quà ý nghĩa dành cho bé đấy nhỉ! Cắt may váy đầm chuẩn với số đo của con đúng là niềm mơ ước của các bà mẹ không chuyên may vá, bạn hãy tự tin dùng chính chiếc áo đang mặc của con làm mẫu may đo chính xác nhất.

Kênh thời trang trẻ em cao cấp nơi hội tụ những kiểu váy đầm đẹp, cao cấp, giá cả rẻ cho mọi nhà.

nguồn : cơn gió mùa đông