Cách chế biến thịt bò – hướng dẫn làm món thịt bò nướng ngon

Thịt bò là một món ăn giàu chất dinh dưỡng. Cùng vào bếp với mon ngon moi ngay và trổ tài cho cả gia đình nào!!!

Thành phần:

– 600g thịt thăn bò
– 70g nước ép lê (140g lê)

Gia vị ướp

– 90g (5 muỗng canh) nước tương

– 36g (3 muỗng canh) đường

– 21g (1 muỗng canh) mật ong

– 28g (2 muỗng canh) hành baro sắt huyễn

– 16g (1 muỗng canh) tỏi băm

– 16g (1 muỗng canh) nước ép gừng

2_3

– 6g (1 muỗng canh) muối mè

– 0,5g (1/5 muỗng canh) tiêu xay

– 26g (2 muỗng canh) dầu mè

– 2g (1 muỗng cà phê) bột hạt thông

– 13g (1 muỗng canh) dầu ăn

Chuẩn bị:

– Làm sạch tiết bò bằng vải cotton, lọc bỏ mỡ và gân (500g), thái thành miếng rộng 5 cm – dài 7 cm và dày 0,3-0,5 cm theo chiều ngược với đường thớ thịt. Ấn nhẹ dao khía lên thịt và ướp với nước lê 10 phút.

– Trộn gia vị để ướp.

– Tỉa và rửa rau diếp dưới vòi nước lạnh.

Cách làm:

– Cho gia vị ướp vào thịt bò, trộn đều đến khi gia vị tản đều miếng thịt. Để thấm 30 phút.

– Làm nóng vỉ nướng với dầu đã thoa đều. Cho từng miếng thịt bò lên vỉ, nướng 3 phút, sau đó lật lại nướng mặt trên 2 phút nữa. Để vỉ cách lửa 15 cm để thịt không bị cháy.

– Rắc bột hạt thông và dùng với rau diếp.

Bạn muốn trở thành người giỏi “nữ công gia chánh” không? Hãy truy cập ngay vào cachnauan.edu.vn, chúng tôi sẽ cùng bạn nấu những món ăn ngon mỗi ngày cho gia đình và giúp bạn trở thành người giỏi nữ công gia chánh thời hiện đại nhé.

Chúc bạn thành công!