Bánh kem bắp là món ăn được mọi người lựa chọn nhiều trong những bữa tiệc sinh nhật, đầy tháng hay một sự kiên nào đó. Cách làm món bánh kém bắp cũng không quá phực tạp bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm bánh kem bắp ngon đơn giản ngay tại nhà.
Cách làm bánh kem bắp tại nhà bằng lò nướng
Cách làm bánh kem bắp sinh nhật được thực hiện tại nhà không quá phức tạp bạn chỉ cần chuẩn bị:
Nguyên liệu làm cốt bánh:
Một khuôn bánh đáy kính( đường kính khoảng 10-15 cm)
20 gr bột mì
20gr bột bắp
10 gr bơ lạt
20 gr dầu ăn
30 gr sữa tươi
Một nhúm muối
60 gr đường
3 trứng gà tươi
Một trái bắp Mĩ đã được luộc chín và tách hạt
½ muỗng kem tartar( kem chống mốc)
Nguyên liệu làm kem
250 ml whipping cream
150 gr kem masscarpone
1 muỗng cà phê đường
Các bước làm:
Cách làm phần cốt bánh:
Bước 1: Tách riêng lòng trứng đỏ và trắng. Cho dầu ăn, bơ và sữa vào trộn chung với lòng đỏ cho đều. Tiếp tục cho bột mì và bột bắp vào trộn cho thật mịn và quyện vào với nhau.
Bước 2: Đánh lòng trắng trứng cho bông tạo bọt lên thì cho kem tartar vào đánh tiếp tục đến khi bông vừa đủ rồi đổ từ từ đường đánh khi nào đặc lại, tạo vân.
Bước 3: Cho hai hỗn hợp lòng trắng trứng vào lòng đỏ, nhẹ nhàng trộn đều lên sau đó cho ít bắp hạt.
Bước 4: Đổ hỗ hợp bột vào khuôn, nướng ở 160 độ C trong khoảng 40 phút.
Cách làm kem bánh bắp:
Bước 1: Cho whipping cream và đường vào đánh bông xốp đặc lại.
Trang trí bánh kem bắp:
Bước 1: Bỏ bánh ra khỏi khuôn, cắt ngang làm hai lát bánh.
Bước 2: Nhẹ nhàng cho một đường kem quanh rìa trên mặt bánh một và bên trong. Rắc một chút hạt bắp ngô lên trên.
Bước 3: Đặt thếp bánh cong lại trùng khít lên trên. Phết kem đều lên mặt bánh, cho ít hạt bắp vào trính giữa và lấy kem làm thành các bông hoa phía bên ngoài.
Cách làm bánh kem bắp bằng nồi cơm điện
Nếu bạn không có lò nướng thì cách làm bánh kem bắp bằng nồi cơm điện sẽ là một gợi ý thích hợp để giúp bạn chế biến món bánh ngon cho cả nhà.
Nguyên liệu làm bánh
40g bột mì
4 trái trứng gà
40g bột bắp
80g đường
2g muối
2g kem tartar (kem chống mốc)
15g bơ
25g dầu ăn
30g sữa tươi
1 trái bắp mỹ luộc chín tách lấy hạt
Nguyên liệu làm kem
250ml whipping cream
20g đường
180g kem mascarpone
Nguyên liệu làm phần trang trí bánh kem
1 cây lá dứa
20g hạt hạnh nhân cắt lát
30g chocolate trắng bào mỏng
Cách làm bánh kem bắp bằng nồi cơm điện
Bước 1
Cho dầu ăn, bơ, sữa vào âu chưng cách thủy cho bơ chảy và trộn đều lại. Tách lòng đỏ trứng cho vào âu trộn đều. Rây bột mì và bột bắp vào âu cho mịn sau đó dùng phới đánh đều hỗn hợp bột này rồi bỏ qua một bên.
Bước 2
Cho lòng trắng trứng, muối, kem tartar, đường vào một cái âu khác rồi dùng máy đánh trứng đánh bông lên, khi nhấc máy đánh trứng lên thấy hỗn hợp này có chóp quạt lại là được. Cho vào hỗn hợp bột mì bước trên trộn đều.
Bước 3
Bắp sau khi luộc chín tách hạt ta cho 1/4 lượng bắp này vào âu và trộn đều theo kỹ thuật fold từ dưới lên trên cho đều là được.
Bước 4
Làm nóng nồi cơm điện sau đó phết một lớp bơ quanh nồi rồi cho hỗ hợp bánh gato và nồi dàn đều. Bật chế độ cook cho đến khi nồi nhảy chế độ warrm 20 phút rồi lật mặt và thực hiện thêm 1 lần như vậy nữa là bánh chín. Dùng tăm xăm xem bánh chín chưa, nếu bánh ướt là chưa chín. Chú ý không mở nắp nhiều sẽ làm bánh bị xẹp.
Cách làm phần kem bánh kem bắp
Cho đường và whipping cream và âu dùng máy đánh trứng đánh nổi vân thì cho mascarpone vào cùng đánh ở tốc độ thấp nhất cho hỗn hợp này quyện vào nhau là được. Cho phần kem này vào túi và cho vào ngăn mát làm lạnh.
Cách trang trí bánh kem bắp
Bánh chín ta cắt đôi bánh ra để nguội.
Cho một lớp kem lên trên rồi xếp 1 lớp bắp hạt và thêm một lớp kem rồi úp phần bánh gato lên lại.
Phủ kem mặt ngoài bánh sau đó đính hạt hạnh nhân xung quanh. Mặt trên trang trí hạt bắp, chocolate và lá dứa cho đẹp mắt, bạn có thể viết dòng chữ ý nghĩa lên bánh. Trang trí thêm phần kem cho bắt mắt.
Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây về cách làm bánh kem bắp sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích để thực hiện cho mình món bánh ngon ngay tại nhà.
Xem thêm: