Cách làm bánh tiêu kẹp thịt bò lúc lắc ăn cực ngon

Cùng bí quyết làm được món thịt bò lúc lắc mềm, thơm, đậm vị.

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 300g thịt bò

– 3g hạt tiêu, 5g bột ớt ngọt, 3g bột thìa là, 10g muối

– 5 tép tỏi băm

– 20ml nước chanh vàng (hoặc nước ép dứa)

– 5 chiếc bánh tiêu

– 1/2 quả bơ

– 1 quả cà chua

– 30g phô mai bào

bo-luc-lac-sp5-a2580

Cách làm:

Bước 1:

– Thái thịt bò thành từng miếng vuông nhỏ.

Bước 2:

– Trộn đều các gia vị khô với nhau.

Mách nhỏ: nếu không thích mùi vị này, các bạn có thể dùng hỗn hợp xì dầu, dầu hào và dầu mè nhé!

Bước 3:

– Trộn đều phần gia vị vừa làm với thịt bò trong khoảng 5 – 10 phút. Các bạn chú ý trong lúc trộn, nên dùng tay bóp nhẹ thịt thì thịt sẽ mềm và thấm hơn đấy!

Bước 4:

– Phi thơm tỏi băm rồi cho thịt bò vào đảo nhanh tay ở lửa to.

Bước 5:

– Khi thịt bò đã gần chín, các bạn đổ nước chanh vào xào cùng nhé!

Bước 6:

– Khi thịt chín và phần nước cũng đã cạn thì các bạn tắt bếp là hoàn thành món thịt bò lúc lắc.

Giờ thì chuẩn bị nốt bơ và cà chua ra là ăn được rồi!

Bạn có thể xem thêm hàng nghìn cách nấu các món ăn ngon tại cachnauan.edu.vn nữa nhé. Chúng tôi luôn cập nhật cách nấu các món ăn mới mỗi ngày để bạn có thể sáng tạo giúp bữa cơm gia đình bạn luôn ngon miệng.