Cách làm chà bông cá lóc đơn giản tại nhà cho bé ăn dặm

Bé yêu nhà bạn rất hứng thú với món chà bông cá lóc nhưng mua ngoài thì bạn lo lắng vì sợ không đảm bảo chất lượng. Sau đây, cùng tìm hiểu cách làm chà bông cá lóc đơn giản tại nhà cho bé ăn dặm để tự làm cho bé ăn nhé mẹ.

Chuẩn bị nguyên liệu làm chà bông cá lóc

  • Cá lóc nguyên con
  • Muối
  • Tiêu
  • Nước mắm
  • Đường

 

Cách làm chà bông cá lóc thơm ngon bổ dưỡng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Để thịt cá chắc và ngon, bạn nên chọn những con cá lóc đen, tầm 500- 600g
  • Cá lóc đánh vảy, làm sạch cá bằng chanh và muối để sạch nhớt.
  • Cắt bỏ da rồi cắt miếng nhỏ tầm 2 cm

Bước 2: Ướp gia vị

  • Ướp 500g cá với 1 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu trong vòng 20 phút

Bước 3: Hấp cá

  • Khi cá ngấm gia vị rồi thì cho cá vào hấp.
  • Để đảm bảo cá chín bạn nên hấp cá trong vòng 10 phút sau khi nước sôi.

Bước 4: Tiến hành làm chà bông

  • Sau khi cá chín thì gắp cá ra đĩa cho nguội, để ráo nước rồi tiến hành gỡ bỏ xương.
  • Cho cá vào cối và giã nhẹ tay cho cá thật mềm.
  • Cho từng phần cá đã giã vào rây, lấy muỗng chà mạnh để cá tơi đều hết.
  • Cho cá đã rây vào chảo nóng, lửa riu riu và đảo đều tay.
  • Nêm nếm thêm gia vị sao cho vừa ăn
  • Đảo cá cho đến khi cá khô và thịt cá săn lại là được

Bước 7: Bảo quản

Chờ cá nguội hẳn rồi cho vào lọ thủy tinh, hũ nhựa hoặc bao nilong đậy kín.

Chú ý: Các mẹ có thể bảo quản chà bông cá lóc vào ngăn mát tủ lạnh cho bé ăn dần.

Trên đây là cách làm chà bông cá lóc cho bé ăn dặm mà mẹ có thể làm ngay. Hi vọng món ăn sẽ giúp bé có một bữa ăn ngon miệng và đầy dinh dưỡng nhé.