Cách làm gà xào sả ớt cho ngày đầu đông

Gà là thực phẩm được rất nhiều người yêu thích và được chị em phụ nữ tin dùng để chế biến nên những món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình. Từ thực phẩm này bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn bổ dưỡng khác nhau như gà luộc, gà hấp, gà tần, gà kho,… trong đó không thể không kể đến món gà xào sả ớt đậm đà, ấm áp đã chiếm được cảm tình của biết bao người thưởng thức.

Nguyên liệu làm gà xào sả ớt

– Thịt gà đã sơ chế làm sạch: 800g, tùy theo số lượng và sở thích của các thành viên trong gia đình mà bạn có thể mua ½ con gà, hoặc 2 cái đùi, 2 cái ức gà để chế biến nhé. Bạn nên chọn mua gà kiến hay gà tam hoàng thịt sẽ ngon hơn gà công nghiệp.
– Sả: 100g;
– Ớt sừng: 5 trái;
– Hành khô, tỏi: 50g;
– Ngò rí: 50g;
– Nước cốt dừa: 50ml;
– Gia vị: Ngũ vị hương, hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, ớt bột, gừng tươi.

Sơ chế nguyên liệu

– Thịt gà: Rửa sạch với nước có pha gừng để thịt gà săn lại, thơm ngon hơn khi chế biến. Chặt miếng nhỏ vừa ăn;

– Hành khô, tỏi, sả: làm sạch, băm nhuyễn, để riêng từng thứ;

– Ngò rí: Nhặt và rửa sạch, cắt khúc 3cm;

– Ớt sừng: 2 trái băm nhuyễn, 3 trái thái lát;

– Ướp thịt gà với 1 thìa hành tỏi, 2 thìa sả, 1 thìa ớt băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa đường, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn để trong 30-45 phút cho ngấm đều gia vị.

Thực hiện làm món gà xào sả ớt

– Phi thơm 3 thìa dầu ăn với 1 thìa hành tỏi, 1 thài sả băm nhuyễn, phần ớt trái thái lát và 1 thìa ngũ vị hương để món ăn có màu sắc hấp dẫn;

– Cho thịt gà đã ướp và xào săn đều với lửa vừa, đảo đều tay để gà chín đều thơm ngon;

ga1

– Khi thấy gà vừa chín tới, bạn cho vào 2 thìa nước cốt dừa và tiếp tục đảo nhẹ đều tay để nước cốt dừa thấm vào thị tạo độ béo ngậy và hương thơm hấp dẫn cho món gà xào sả ớt;

– Gà chín, nước dừa vừa sít, bạn tắt bếp, cho gà ra đĩa, rắc lên trên ¼ thìa tiêu và một ít ngò rí là bạn đã hoàn thành mosna ưn rồi đấy.

Yêu cầu và thưởng thức món gà xào sả ớt

– Món gà xào sả ớt có vị đậm đà vừa ăn, màu sắc món ăn đẹp mắt, hấp dẫn;

– Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngon săn chắc của thịt gà, mùi thơm nồng của sả kết hợp với vị cay của ớt và vị béo của nước cốt dừa hào quyện vào nhau rất đặc biệt và thơm ngon;

– Món gà xào sả ớt này bạn có thể ăn kèm với cơm nóng trong bữa cơm hàng ngày hay gia giảm gia vị nhạt một chút để đóng góp vào thực đơn các bữa tiệc nhỏ của gia đình và cũng có thể làm món nhậu lai rai cho ông xã cũng rất phù hợp đấy nhé.

ga2Để có nhiều lựa chọn hơn trong nấu ăn bạn có thể tham khảo thêm một số món ăn được chế biến từ thịt gà khác nhau.

Trên đây là cách làm gà xào sả ớt cho ngày đầu đông rất đơn giản, tiện lợi và linh động trong cách thức sử dụng, giúp chị em phụ nữ có thêm kinh nghiệm chế biến nên món ăn hấp dẫn, thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức trong những ngày đầu đông rồi đấy. Chúc bạn chế biến thành công món ăn đậm đà này nhé.