Cách làm hoa atiso đỏ ngâm đường trị ho

Hoa atiso là loài hoa có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe. Nước uống hoa atiso đỏ có tác dụng thanh nhiệt, giảm độc, chống viêm, tăng cường chức năng tiêu hóa, làm đẹp da… rất tốt cho sức khỏe cho cả gia đình, nhất là trong những ngày lạnh. Hôm nay, mình xin mách bạn cách làm hoa atiso ngâm đường.

Vị chua nhẹ, thanh mát của nước hoa atiso đỏ chắc chắn sẽ làm hài lòng các thành viên trong gia đình.

Hoa bụp giấm có tên khoa học là hibiscus sabdariffla Linn, là loại hoa có tác dụng thanh nhiệt, chống oxy hóa, kháng khuẩn, chống viêm, tăng cường chức năng tiêu hóa… rất tốt cho sức khỏe. Vì thế, đến mùa hoa atiso chị em hãy tự thay mình ngâm để dùng làm nước uống cho cả nhà nhé.

Vị chua nhẹ, thanh mát của hoa chắc chắn sẽ làm hài lòng các thành viên trong gia đình. Cách ngâm atiso đỏ không khó chút nào, chị em tham khảo cách làm dưới đây.

Nguyên liệu làm atiso ngâm đường :

– 3kg hoa bụp giấm (hoa atiso đỏ)

– 2,5 kg đường trắng ( cứ 1kg hoa thì cần 800gr đường).

Cách làm atiso ngâm đường:

1321158451_Photo0079

Bước 1: Hoa mua về rửa sạch.

Bước 2: Tách riêng cánh hoa ra khỏi đài hoa. Bạn có thể tách bằng cách dùng dao cắt phần đế đi.

– Sau đó dùng đũa đẩy phần nhụy hoa từ dưới lên.

– Phần nhụy có thể mang phơi khô, hãm nước uống hoặc ngâm với rượu.

– Phần cánh để riêng rửa lại bằng nước muối, sau đó tráng lại bằng nước sôi để nguội.

Bước 3: Khi cánh hoa đã khô nước thì mang ngâm với đường. Lưu ý là lọ dùng để ngâm phải rửa sạch, lau khô tránh dính nước lã vào. Bạn cho lớp hoa vào trước.

– Sau đó rải một lớp đường lên trên.

– Cứ làm thế cho đến hết rồi đóng chặt nắp lại, để nơi thoáng mát. Với cách ngâm hoa atiso đỏnày đảm bảo cả nhà sẽ có uống thơm ngon để thưởng thức.

Bước 4: Sau 5 ngày đường tan hết. Bạn có thể sử dụng nước này uống luôn hoặc đun lên thành si-rô.

Khi làm si-rô, bạn chắt nước và cánh riêng ra. Cánh hoa có thể đem sên thành mứt. Nước cho nồi đun sôi, vặn lửa nhỏ liu riu. Với cách làm này si-rô sẽ trong, không bị nổi váng mà bảo quản được lâu.

Khi si-rô nguội, bạn cho vào trong lọ, để ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Bạn có thể pha nước uống, làm thạch hoặc làm bánh. Trong những ngày thời tiết se lạnh thế này, nếu bạn bị ho hay viêm họng có thể ngậm một chút si-rô hoa atiso đỏ để mau khỏi nhé.

Chúc các bạn thành công với cách ngâm hoa atiso với giấm nhiều công dụng này nhé!

Bạn có thể xem thêm hàng nghìn cách nấu các món ăn ngon tại cachnauan.edu.vn nữa nhé. Chúng tôi luôn cập nhật cách nấu các món ăn mới mỗi ngày để bạn có thể sáng tạo giúp bữa cơm gia đình bạn luôn ngon miệng.