Cách làm kem chuối đơn giản mà ăn mê ly

Con yêu nhà bạn thích thú với món kem. Vậy tại sao các mẹ không tự trổ tài khéo tay làm những que kem mát lạnh cho con và cả gia đình nhỉ? Mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm kem chuối vô cùng đơn giản nhưng ăn là mê.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món kem chuối đậu phộng nước cốt dừa

Chuối sứ loại lớn 10 quả

Cơm dừa nạo 250g

Đậu phộng rang vàng, giã nhỏ 50g

Bột năng (hoặc bột sắn)

Muối, đường

Cách làm món kem chuối đậu phộng nước cốt dừa

oanhntk2012122814526203_7

Bước 1

Dừa nạo lấy khoảng 200g đem ra xay nhuyễn cùng với 250ml nước lọc, vắt lấy nước cốt, bỏ bã.

Cho nước cốt dừa lên bếp đun nỏ lửa, têm chút đường và muối khuấy đều lên.

Hòa bột năng với nước rồi đổ từ từ vào nồi nước cốt dừa để tạo hỗn hợp sánh, sền sệt.

Khi hỗn hợp sôi, các bạn tắt bếp, để cho nguội.

Bước 2

Chuối chọn những quả chín vừa tới, không bị dập.

Bóc vỏ chuối, cho vào trong túi nilong.

Dùng cán hay bất cứ thứ gì trong căn bếp của bạn, ép dẹt chuối xuống như hình và cắt đôi.

Bước 3

Cho từng miếng chuối ra khay, dùng nước cốt dừa đã nấu quẹt đều lên bề mặt và phủ kín miếng chuối.

Rắc số cơm dừa nạo còn lại và đậu phộng giã nhỏ lên trên.

Cuối cùng các bạn cho kem chuối vào trong ngăn đá tủ lạnh, đợi khi nào chuối đông tuyết lại là có thể đem ra thường thức.

Món kem chuối đậu phộng nước cốt dừa sẽ là món tráng miệng không thể bỏ qua bởi vị thơm mát lan tỏa cùng với vị béo ngậy của nước cốt dừa. Tuyệt vời hơn là bạn không phải tốn thời gian cho món ăn này, chỉ với vài thao tác đơn giản là chúng ta đã có trong tay món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.

Bạn có thể xem thêm hàng nghìn cách nấu các món ăn ngon tại cachnauan.edu.vn nữa nhé. Chúng tôi luôn cập nhật cách nấu các món ăn mới mỗi ngày để bạn có thể sáng tạo giúp bữa cơm gia đình bạn luôn ngon miệng.

Chúc các bạn thành công!