Cách làm lẩu vịt chua cay cho ngày lạnh sum họp

Sắp đến dịp lễ tết, dịp gia đình bạn bè sum họp. Bạn đang suy nghĩ không nên đãi cả nhà món ăn gì? Hãy trổ tài món lẩu vịt chua cay đi nhé.

Chị em có thể tham khảo cách nấu lẩu vịt cay dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

– 1 con vịt khoảng 1,5 kg

– 1 chén dưa cải chua

– 1/2 hũ chao

– 2 nhánh sả đập dập

– 1 miếng gừng

– 3 củ hành khô

– Gia vị: 1 muỗng cà phê hạt tiêu; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng canh nước mắm.

– Vài trái ớt, rau các loại nhúng ăn kèm.

1418984791-lau-vit-cay-14

Thực hiện:

Bước 1: Dưa cải chua rửa sạch, vắt khô thái miếng vừa ăn. Dùng gừng giã nhuyễn chà lên mình vịt. Sau đó rửa qua nước lạnh thật sạch. Chặt miếng vừa ăn. Tỏi, hành, tiêu giã nhuyễn.

Bước 2: Thịt vịt cho vào 1 cái âu to, sau đó cho tỏi, hành, tiêu, chao vào ướp 20 phút.

Bước 3: Sau đó trộn đều lên cho thịt vịt ngấm đều thịt vịt.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu. Dầu nóng cho hành khô thái nhỏ và tỏi băm nhỏ vào xào thơm. Sau đó cho dưa cải chua vào xào 3 phút.

Bước 5: Kế đến cho thịt vào xào săn. Cuối cùng cho khoảng 4 tô nước lạnh vào ngập thịt và nấu lửa vừa cho thịt chín mềm.

Bước 6: Nêm nước mắm, đường và bột nêm cho vừa ăn là tắt bếp.

Bước 7: Cho lẩu ra nồi, bắc lên bếp gas mini hoặc bếp cồn, bếp từ.. Đặt lên bàn ăn, trang trí ớt thái khoanh. Dọn kèm với rau muống và bún.

Lẩu vịt cay dùng nóng và thích hợp với thời tiết lạnh.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với lẩu vịt cay hấp dẫn trong ngày đông này nhé!

Bạn có thể xem thêm hàng nghìn cách nấu các món ăn ngon tại cachnauan.edu.vn nữa nhé. Chúng tôi luôn cập nhật cách nấu các món ăn mới mỗi ngày để bạn có thể sáng tạo giúp bữa cơm gia đình bạn luôn ngon miệng.