Món ăn mang phong cách Âu nhưng được người Việt ưa thích vì dễ chế biến, không mất nhiều thời gian nhưng hương vị thơm ngon hấp dẫn.
Ngày nghỉ cuối tuần, bạn hãy tự tay vào bếp cách chế biến món bò bít tết thơm ngon để đãi các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè.
Nguyên liệu:
– Thịt bò tươi thái lát dày, khoảng 150g.
– Muối, dầu hào, dầu ô liu, tiêu.
– Khoai tây, xà lách búp, cà rốt, dầu giấm, tương ớt, giấm Italia.
Thịt bò rửa sạch, lau khô, thái thành từng lát dầy khoảng 1cm.
Cách chế biến:
– Xếp bò lên khay, rắc ít muối đều hai mặt. (Nếu dùng thịt bò trong nước, bạn nên đập sơ miếng bò trước khi chế biến).
Ướp bò với ít muối, tiêu, dầu hào.
Tiếp tục ướp bó với dầu ô liu và để khoảng 5 phút cho ngấm.
Khoai tây gọt vỏ, thái sợi và chiên giòn.
Xếp bò lên vỉ và nướng chín hai mặt trên bếp than hồng. Tùy sở thích của từng người mà bạn có thể nướng chín hoặc hơi tái.
Xà lách búp rửa sạch, thái miếng nhỏ, cà rốt thái sợi.
Trộn đều salad với ít giấm Italia, dầu ô liu.
Bò nướng chín cho lên đĩa, ăn kèm với khoai tây, salad, tương ớt hoặc nước sốt.
Bạn có thể xem thêm hàng nghìn cách nấu các món ăn ngon tại cachnauan.edu.vn nữa nhé. Chúng tôi luôn cập nhật cách nấu các món ăn mới mỗi ngày để bạn có thể sáng tạo giúp bữa cơm gia đình bạn luôn ngon miệng.