Món cá hấp trứng phía dưới đây là một trong số các món hấp ngon, dễ làm, giá trị dinh dưỡng cao mà chị em nên bổ sung vào thực đơn cho cả nhà.
Nguyên liệu
- Cá phi lê: 200 g
- Trứng gà: 6 quả
- Măng tây: 8 cây
- Nấm đông cô: 30 g
- Thịt nguội: 30 g
- Gừng: 20 g
- Cà rốt: 20 g
- Nước cốt chanh: 5 ml
- Muối, rượu trắng, nước tương, đường, dầu ăn
Sơ chế
- Cho trứng ra tô, đánh đều tay
- Măng tây, nấm đông cô, cà rốt, gừng rửa sạch, thái sợi mỏng
- Cá thái lát mỏng. Ướp cá với rượu trắng, muối, dầu ăn, đường và một ít gừng đá thái sợi.
- Dùng cá cuộn rau củ, thịt nguội.
Chế biến
- Dùng 2/3 lượng trứng đem hấp đến khi có bề mặt cứng thì xếp các cuốn cá lên trên, đổ thêm một lớp trứng lên trên cả và tiếp tục đun khoảng 8 phút đến khi trứng chín hoàn toàn.
- Rưới tương, nước cốt chanh lên trên cùng.
Cách dùng
Là một trong số các món hấp ngon, thực hiện rất đơn giản nhưng đem lại giá trị dinh dưỡng cao và sự ngon miệng cho gia đình. Món cá hấp trứng này cực kỳ ngon miệng khi dùng cùng cơm trắng.
Bạn có thể xem thêm hàng nghìn cách nấu các món ăn ngon tại cachnauan.edu.vn nữa nhé. Chúng tôi luôn cập nhật cách nấu các món ăn mới mỗi ngày để bạn có thể sáng tạo giúp bữa cơm gia đình bạn luôn ngon miệng.
Xem thêm: Đậu hũ kho trứng thịt ngon bổ rẻ cho buổi xế chiều