Trong đông y đu đủ có tên là Mộc Hoa, tính hàn, vị ngọt, thanh nhiệt. Trong đu đủ có nhiều vitamin C, B1, B2,… Ăn đu đủ thường xuyên có tác dụng bổ máu, giúp hồi phục gan, đủ chất dinh dưỡng hữu ích trong việc phòng chống các bệnh tim mạch và ung thư. Tránh da nhăn sớm và là một trong những vũ khí sắc bén đắc lực chống lại bệnh viêm túi mật xuất hiện ở phụ nữ. Hơn thế nữa đu đủ còn là loại trái cây có nhiều công dụng tuyệt vời rất tốt cho sức khỏe như giúp lợi sữa cho phụ nữ cho con bú, tốt cho hệ tiêu hóa, tốt cho tim, tăng cường sức đề kháng và đặc biệt giúp làm đẹp vòng 1 cho phái nữ. Đu đủ chín có thể ăn luôn hoặc đem làm mứt, nấu chè; đu đủ xanh có thể đem làm gỏi, nấu canh… Dưới đây là hướng dẫn cách nấu chân giò hầm đu đủ xanh thơm ngon, bổ dưỡng, lợi sữa cho bà bầu.
Nguyên liệu đơn giản trong cách nấu chân giò hầm đu đủ
– 500g chân giò
– 1 quả đu đủ xanh to vừa phải
– Mùi tàu, hành lá, hành khô
– Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt
Cách nấu chân giò hầm đu đủ:
Bước 1: Chân giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, rồi cho vào nồi nước sôi đun qua tầm 2 phút, vớt ra để ráo.
Bước 2: Đu đủ xanh gọt bỏ vỏ, bỏ hạt, rửa sạch lớp nhựa để khi nấu không bị đắng. Cắt đu đủ thành những miếng vừa ăn.
Bước 3: Mùi tàu, hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 4: Cho nồi lên bếp, cho dầu ăn và hành khô băm vào phi thơm. Tiếp đên, cho chân giò vào đảo đều đến khi thịt săn lại thì thêm một chút nước mắm, bột ngọt và nước, đun sôi lên. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa và vớt bọt thường xuyên để nước canh được trong.
Bước 5: Đun tới khi thịt chân giò mềm nhừ ra thì cho đu đủ xanh vào tiếp tục đun với lửa vừa. Tới khi đu đủ chín thì nêm nếm lại cho vừa miệng và cho hành lá, mùi tàu, đun 2 phút nữa là xong.
Tham khảo cách nấu món chân giò hầm bí đỏ.