Cua biển Cà Mau loại đặc sản của một vùng quê nghèo nhưng mang đậm vị quê hương với tình nồng thắm đoàn kết của người dân nơi đây nên cua biển cà mau là đúc kết của những điều đó.
Cua biển cà mau được nấu rất nhiều món ngon. Hôm nay chúng tôi giới thiệu các bạn món cua rang me:
Nguyên liệu:
- Cua biển: 1,2 kg
- Hành tây: 1 củ
- Me chín: ½ chén
- Tỏi: bỏ vỏ, băm nhuyễn
- Ớt sừng cay: vài lát
- Đường: 3 muỗng cà phê
- 3 muỗng hạt nêm
- Dầu ăn: 2 muỗng canh.
Cách làm:
- Dùng bàn chải sạch, chải sạch mai cua, càng cua…Tách riêng mai cua, bóc sạch tua, xẻ thân cua ra làm 4.
- Dùng sống dao đập vỡ phần càng cứng để nước sốt dễ thấm vào thịt cua.
- Me vắt hòa vào nước sôi, bóp nhuyễn rồi lọc lấy nước me khoảng 1 chén đầy nước me. Sau đó cho đường, bột nêm vào nước me, quậy đều.
- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi rồi cho cua vào chiên.
- Khi cua chuyển sang màu đỏ thì cho nước cốt me vào, đun lửa riu riu, đảo cua nhẹ tay, liên tục đến khi nước me sệt lại và cua thấm đều gia vị.
- Cho hành tây, ớt vào, đảo đều. Tắt bếp, trút cua ra đĩa, trang trí với mai cua. Dùng nóng.
>>> Tham khảo thêm: ba món dân dã từ cua biển cà mau, cách luộc cua biển, các món ăn ngon