Nếu đã nói về các món xào ngon thì không thể không nhắc đến món đậu Hà Lan xào tôm vừa hấp dẫn vừa bổ dưỡng lại cực kỳ dễ làm.
Nguyên liệu
- Tôm sú: 400 g
- Đậu Hà Lan: 150 g
- Cà rốt: ½ củ
- Nước dừa: 1 chén
- Hành tươi, hành củ, tỏi
- Dầu ăn, dầu hào, tiêu, muối, hạt nêm.
Sơ chế
- Đậu Hà Lan rửa sạch, luộc với nước sôi khoảng 5 phút
- Tôm làm sạch, rửa sạch
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào mỏng và thái khúc khoảng 3 cm
Chế biến
- Đun sôi nước dừa, cho tôm vào hấp đến khi vừa chín thì trút ra, bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm rồi cho đậu Hà Lan và cà rốt vào xào khoảng 3 phút.
- Nêm gia vị, tiêu vừa ăn. Thêm ít dầu hào vào để món ăn thêm hương vị.
Cách dùng
Món xào này ăn ngon nhất khi nóng và kèm với cơm trắng. Là một trong số các món xào ngon nên có trong thực đơn của gia đình.
Bạn có thể xem thêm hàng nghìn cách nấu các món ăn ngon tại cachnauan.edu.vn nữa nhé. Chúng tôi luôn cập nhật cách nấu các món ăn mới mỗi ngày để bạn có thể sáng tạo giúp bữa cơm gia đình bạn luôn ngon miệng.