Cách làm món gà rán đơn giản mà cực ngon sẽ giúp cho bạn và gia đình có được bữa ăn ngon miệng. Gà rán vàng thơm phức lúc nào cũng rất hấp dẫn và lôi cuốn đúng không mọi người. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món gà rán rất dễ làm, không mất nhiều thời gian nhưng lại vô cùng ngon. Hãy cùng nhau học cách làm món gà rán cực ngon dưới đây bạn nhé!
Nguyên liệu:
- Làm món gà rán thì tất nhiên nguyên liệu cần thiết nhất là thịt gà rồi. Thịt gà nên chọn là thịt đùi gà và cánh gà (0.5kg)
- Trứng gà: 2 quả
- Bột mì: 1 bát con
- Bột chiên xù
- Gia vị : Muối, hạt nêm, bột tỏi, ớt…
- Tương cà, tương ớt
Cách làm món gà rán:
Bước 1: Sơ chế và ướp gà:
- Gà chúng ta mua về rửa sạch, để nguyên miếng to chiên sẽ ngon hơn (có thể lọc bớt mỡ cho đỡ ngán).
- Khứa nhẹ vài đường trên miếng gà để thấm đều gia vị khi ướp. Chần sơ phần đùi gà, cánh gà qua nồi nước sôi để khi rán thịt chín đều. Sau đó vớt đùi gà, cánh gà ra rổ, để thật ráo nước. Cho hai thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa bột tỏi, 1 thìa mật ong trộn đều, ướp từ 3 đến 4 tiếng (thời gian ướp càng dài miếng gà càng mềm).
Bước 2: Lăn bột
- Trộn lẫn bột mỳ, bột năng, bột ớt màu và nửa thìa nhỏ muối, trộn lẫn, cho ra đĩa.
- Trứng gà đánh tan. Bột chiên xù đổ ra đĩa.
- Cho hỗn hợp bột mì vào túi ni lông. Cho tiếp đùi gà, cánh gà vào túi.
- Xóc xóc túi ni lông chứa hỗn hợp bột mỳ và gà. Dùng tay trộn lẫn để bột bám đều lên thịt gà.
- Lăn từng đùi gà, cánh gà qua bát trứng. Sau đó lăn qua bột chiên xù cho tới khi hết bột, hết thịt
Bước 3: Rán thịt gà , cánh gà
– Cho đùi gà, cánh gà vào rán giòn. Cho gà ngập trong dầu nóng trung bình thôi để lớp vỏ ngoài được vàng đều.
– Thỉnh thoảng dùng đũa lật cho đùi gà vàng đều các mặt. Sau khi đùi gà, cánh gà đã vàng đều các mặt, vớt gà ra rổ cho chảy bớt dầu ăn ra ngoài (hoặc dùng giấy thấm dầu).
Bước 4: Hoàn thành
– Sau khi gà rán đã chính, vàng giòn. Vớt đùi gà, cánh gà ra đĩa đã chuẩn bị sẵn giấy thắm dầu
– Cuối cùng ta đã có món gà gán ngon tuyệt cú mèo!
Chú ý:
– Nếu thịt gà cứng hoặc miếng to như đùi… .. các bạn nên luộc sơ trước. Nhưng tránh luộc chín quá thịt sẽ khô và mất ngọt.
– Nên dùng nồi chiên nhỏ để tránh dùng quá nhiều dầu, khi chiên, chiên lửa vừa, khi cho thịt vào chảo dầu, đảo sơ thì thịt được rời ra từng miếng, không dính.
Bạn có thể xem thêm hàng nghìn cách nấu các món ăn ngon tại cachnauan.edu.vn nữa nhé. Chúng tôi luôn cập nhật cách nấu các món ăn mới mỗi ngày để bạn có thể sáng tạo giúp bữa cơm gia đình bạn luôn ngon miệng.