Cách làm món kem socola cực ngon

Kem socola có lẽ là món khoái khẩu của rất nhiều người. Vậy bạn đã biết cách làm món kem socola này chưa ? Nếu chưa thì hãy cùng đọc bài viết nhé.

Nguyên liệu làm kem vải vị socola

  1. Kem tươi: 200ml
  2. Thịt vải được bóc vỏ, tách hạt: 700g
  3. Sữa ít béo: 400ml
  4. Lòng đỏ trứng: 5 lòng
  5. Đường: 200g
  6. Socola chip: 200g
  7. Muối: Một nhúm nhỏ
  8. 1 thìa tinh chất vani

kem-soco

Hướng dẫn làm kem vải vị socola ngon

Dưới đây, là các bước làm kem vải vị socola ngon và mát lạnh:

Bước 1: Xay thịt vải:

– Cho thịt vải đã được bóc sạch vỏ và hạt vào máy xay, xay nhỏ và mịn. Sau đó, để riêng thịt vải xay ra đĩa.

Bước 2: Đun hỗn hợp:

– Công đoạn tiếp theo của hướng dẫn làm kem vải ngon, cho kem tươi và sữa vào xoong rồi bắc lên bếp đun nhỏ lửa, khuấy đều. Khi thấy bóng khí quanh mép xoong thì tắt bếp, chú ý chỉ đun hỗn hợp nóng già, không nên đun sôi nhé.

Dùng máy đánh trứng đánh cho lòng đỏ cùng đường nở đều và có màu vàng nhạt.

Bước 3: Đánh trứng:

– Tiếp theo tiến hành đánh trứng. Dùng máy đánh trứng đánh cho lòng đỏ cùng đường nở đều và có màu vàng nhạt. Nhúng thìa vào rồi nhấc lên một lúc sau trứng chảy xuống là được.

– Cho thêm vani, muối vào hỗn hợp trứng và để máy chạy nhiệt độ thấp, rồi nhẹ nhàng đổ một nửa hỗn hợp kem tươi vào trộn đều cho nguyên liệu quyện đều nhau. Sau đó, đỗ hỗn hợp vào kem tươi và đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều cho tới khi hỗn hợp mịn và đặc là được. Như vậy cách làm kem vải vị socoala ngon mịn, hấp dẫn hơn rất nhiều.

Khuấy đều cho tới khi hỗn hợp mịn và đặc là được.

Bước 4: Để nguội hỗn hợp:

– Tắt bếp và để cho hỗn hợp nguội, sau đó cho thịt vải đã xay vào hỗn hợp khuấy đều. Để cho hỗn hợp khoảng 2 giờ đồng hồ và thỉnh thoảng trộn đều. Cho hỗn hợp vào hộp có nắp đậy rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 5 giờ đồng hồ hoặc để qua đêm càng tốt.

Bước 5:  Trộn socola:

– Cho hỗn hợp vào máy làm kem và vận hành máy theo hướng dẫn. Cuối cùng trộn đều kem vải với socola chíp là hoàn thành xong cách làm kem vải vị socola ngon tuyệt rồi đó.

kem-socola

Hy vọng, với hướng dẫn cách làm kem vải vị socola cực ngon có thể giúp bạn học thêm được cách làm một món kem ngon để thỉnh thoảng trổ tài thực hiện chiêu đãi cả gia đình cùng thưởng thức nhé.