Cách làm món la hán chay dinh dưỡng, thơm ngon

La hán chay là một món ăn được chế biến từ nhiều loại rau quả cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể và đồng thời cũng là một món khá bắt mắt vì sự linh hoạt với nhiều màu sắc. Chúng ta cùng bắt tay làm món này nhé!

[​IMG]

Khi làm nên món ăn này bạn sẽ cảm thấy rất mát mắt hấp dẫn từ những rau quả đủ màu sắc đem lại như những món ăn của vua chúa ngày xưa.

Nguyên liệu:
50gr miến, ngâm mềm
3 mộc nhỉ khô, ngâm mềm,
4 nấm đông cô, ngâm mềm, bỏ cùi cứng
20g kim châm, ngâm mềm (30 phút), rồi thắt gút từng bông
2 miếng vuông đậu hủ, xắt mỗi miếng làm 4 phần, chiên vàng
3 muỗng canh dầu ăn
1 cây boa rô (leek), chỉ lấy phần trắng, xắt mỏng
1 bông cải nhỏ, bẻ ra từng bông nhỏ, trụng sơ với nuớc sôi
1 củ to cà rốt, xắt lát mỏng
75g đậu que, xắt sợi
75g măng tươi hay măng hộp, xắt sợi
75g nấm rơm hộp, bỏ nuớc
Nguyên liệu làm nước sốt:

[​IMG]

60ml nuớc tương
1 muỗng cà phê muối
60ml nuớc dùng rau cải (vegetable broth), hay nuớc lã
2 muỗng cà phê đuờng
1 muỗng cà phê dầu mè
Tiêu đen

[​IMG]

Cách thực hiện:

1. Hòa những vật liệu làm nước sốt trong chén nhỏ, để riêng .

2. Xắt miến thành khúc ngắn, nấm đông cô và đậu hủ chiên, xắt sợi. Mộc nhỉ xắt miếng to bằng ngón tay cái .

3. Bắt chảo nống và đun dầu ăn lên, bỏ bô rô vào xào khoảng 15 giây, cho cà rốt và bông cải vào xào thêm 1 phút nữa.

4. Kế đó bỏ đậu que, măng xào thêm 1 phút nữa

5. Cuối cùng cho tất cả các nấm, miến, kim châm, và đậu hủ chiên vào xào thêm vài phút

6. Bắt đầu chế nước sốt vào đồ xào . Tiếp tục đảo đến khi nào nước sốt thấm đều . Nêm tiêu cho thơm .

[​IMG]

Như vậy là ta đã hoàn thành xong món la hán chay thật ngon và thật hấp dẫn phải không, lúc này hãy bày ra đĩa và trang trí thêm vài cọng ngò lên mặt cho đẹp là có hể dùng được rồi đấy. Ngoài ra bạn có thể tham khảo cách làm món lẩu thái chay rất ngon như chínhcách làm món la hán chay ở trên.