Cách làm món thịt bò cuộn đậu phụ chiên giòn tan cuối tuần

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 500g thịt thăn bò

– 1 bìa đậu phụ

– Nấm hương

– 1 củ cà rốt

– Hành lá

– 1 quả trứng gà

– Bột mì, bột chiên xù

– Hoa thiên lý

120915mbtbodauphusp02-6cf46

Cách làm:

Bước 1:

– Ngâm nở nấm hương, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Bước 2:

– Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch rồi thái hạt lựu nhỏ cỡ đầu đũa.

Bước 3:

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 4:

– Trần qua đậu phụ với nước sôi chừng 1 phút rồi nghiền nhuyễn.

Bước 5:

– Xào cà rốt, nấm hương, hành lá đã thái nhỏ với một chút dầu ăn.

Bước 6:

– Sau đó đổ thêm đậu phụ đã nghiền vào xào cùng, thêm ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê hạt tiêu.

Bước 7:

– Thịt bò thái lát mỏng to bản dùng để cuộn.

Chú ý: Các bạn nhớ để thịt bò vào ngăn đá tủ lạnh trước cho dễ thái nha!

Bước 8:

– Xúc hỗn hợp cà rốt, nấm hương, hành, đậu phụ đã xào lên trên lát thịt bò rồi cuộn chặt lại.

Bước 9:

– Lăn đều cuộn thịt bò qua bột mì.

Bước 10:

– Đánh trứng rồi lăn tiếp cuộn thịt bò qua trứng vừa đánh.

Chú ý: Chúng mình nhớ phải thao tác nhanh tay nhé!

Bước 11:

– Sau đó, mình lăn cuộn thịt qua bột chiên xù bao kín bên ngoài cho đều nha!

Bước 12:

– Cho cuộn vào chảo dầu và chiên vàng lên.

Bước 13:

– Cuối cùng, các bạn rửa sạch hoa thiên lý rồi xào chín tới để ăn kèm nha!

Cùng bày món ăn ra đĩa và thưởng thức thôi nào!

Bạn có thể xem thêm hàng nghìn cách nấu các món ăn ngon tại cachnauan.edu.vn nữa nhé. Chúng tôi luôn cập nhật cách nấu các món ăn mới mỗi ngày để bạn có thể sáng tạo giúp bữa cơm gia đình bạn luôn ngon miệng.