Cách làm món thịt bò rang cay mặn ngọt cho những ngày đông lười biếng

Thịt bò rang thơm nức ăn cùng cơm nóng, đảm bảo sẽ hấp dẫn vô cùng.

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 250g thịt bò

– 50g lạc rang (giã nhỏ)

– 10g vừng rang

– 1 củ gừng, 1 củ tỏi, 2 cây hành

– Một ít ớt bột, hạt tiêu

– Đường, xì dầu

thit-sp4-577d4

Cách làm:

Bước 1:

– Luộc chín thịt bò với vài lát gừng và phần thân trắng của cây hành.

Bước 2:

– Xay nhỏ ớt bột và hạt tiêu.

Bước 3:

– Thái thịt bò thành từng miếng thật nhỏ.

Bước 4:

– Phi thơm gừng, tỏi băm rồi cho thịt bò vào đảo khoảng 3′.

Bước 5:

– Tiếp đến, cho hạt tiêu, ớt vào đảo cùng rồi hạ nhỏ lửa, đun trong khoảng 15′. Nếu thấy thịt bị khô, các bạn cho một chút xíu nước vào để khỏi bị cháy chảo nhé!

Bước 6:

– Sau đó, cho vừng và lạc vào chảo, đảo khoảng 3′.

Bước 7:

– Nêm nếm đường, xì dầu vào rồi đun cho đến khi chảo cạn nước thì tắt bếp.

Thịt bò rang kiểu này ăn cùng cơm nóng là ngon lắm đấy!

Bạn có thể xem thêm hàng nghìn cách nấu các món ăn ngon tại cachnauan.edu.vn nữa nhé. Chúng tôi luôn cập nhật cách nấu các món ăn mới mỗi ngày để bạn có thể sáng tạo giúp bữa cơm gia đình bạn luôn ngon miệng.