Cách làm món thịt bò xào sốt đậu phộng vừa mềm vừa ngon

Thịt bò xào sốt đậu phộng vừa thơm vừa mềm, lại kết hợp với phần sốt beo béo thơm bùi thì tuyệt lắm đó!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Phần thịt bò:

– 500g thịt bò

– 30ml dầu ăn

– 5g đường

– 15ml nước mắm

Phần sốt đậu phộng:

– 5ml sốt cà ri

– 30ml nước mắm

– 30g bơ đậu phộng

– 45ml nước me

– 45g đường

– 5g bột ớt

– 1 tép tỏi, băm nhuyễn

– 500ml nước cốt dừa

– 60g đậu phộng, nghiền nhuyễn

bo-xao-sot-dua-sp2-f12b6

Cách làm:

Bước 1:

– Thái thịt bò thành những miếng mỏng vừa ăn.

Bước 2:

– Ướp với dầu ăn, đường và nước mắm trong 1 tiếng.

Bước 3:

– Để làm phần sốt đậu phộng, bạn cho các nguyên liệu làm sốt vào 1 chảo nóng rồi mở lửa vừa.

Bước 4:

– Sau khi đun một lúc, bạn vặn lửa nhỏ lại rồi đảo đều tay trong 15 phút, đến khi sốt đặc lại thì tắt bếp.

Bước 5:

– Xào thịt bò với một ít dầu ăn cho đến khi thịt bò có màu hồng nhạt.

Bước 6:

– Cho phần sốt đậu phộng đã làm ở trên vào.

Bước 7:

– Tiếp tục xào cho đến khi phần sốt bắt đầu nổi bong bóng, khi đó bạn đảo nhanh tay rồi tắt bếp.

Món thịt bò xào cực thơm ngon lạ lẫm đã hoàn thành rồi!

Bạn có thể xem thêm hàng nghìn cách nấu các món ăn ngon tại cachnauan.edu.vn nữa nhé. Chúng tôi luôn cập nhật cách nấu các món ăn mới mỗi ngày để bạn có thể sáng tạo giúp bữa cơm gia đình bạn luôn ngon miệng.

>> Cách nấu cháo thịt bò cho bà mẹ dưỡng thai