Cách làm nem rán cho bữa cơm gia đình

Món nem rán là món ăn truyền thống của người Việt Nam. Nem rán giúp bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn và ngon miệng. Cùng học làm nem rán đãi cả nhà nhé.

Nguyên liệu:

– Thịt sấn vai: 400g

– Hành tây: 1 củ nhỏ

– Giá đỗ: 150gr

– Miến: 100gr

– Nấm hương: vài cái

– Mộc nhĩ: vài tai

– Cà rốt: 1 củ

– Trứng: 2 quả

– Hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, mắm, gia vị.

– Vỏ bánh đa nem: 35 – 40 cái

1389750784-nem_ran13

Thực hiện:

Bước 1: Thịt đem rửa sạch, xay (hoặc băm nhỏ).

Bước 2: Hành tây, cà rốt thái nhỏ (hoặc xay thô nhỏ).

Bước 3: Miến ngâm nước ấm tầm 30 độ C khoảng 5 phút cho mềm, cắt ngắn.

Bước 4: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ.

Bước 5: Giá đỗ, hành hoa, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 6: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở các bước trên vào một âu lớn. Rưới vào âu một thìa ăn cơm dầu ăn, thêm hạt tiêu, mắm, gia vị, hạt nêm (nên cho nhạt vì khi ăn còn chấm cùng mắm chua ngọt). Đập vào âu 2 quả trứng rồi trộn đều lên để các nguyên liệu quyện vào với nhau.

Bước 7: Trải bánh đa nem ra, dùng tay nhúng vào bia rồi xoa đều quanh mặt chiếc bánh (bia có tác dụng làm vỏ bánh được giòn). Xúc một ít nhân cho vào 1 đầu của chiếc bánh rồi cuốn lại (khi cuốn không nên cuốn chặt quá, khi rán nem sẽ bị bục).

Bước 8: Đun sôi dầu ăn, cho nem vào rán qua, khi ăn sẽ rán nem lại 1 lần nữa cho chín vàng đều là được (nên rán nem ngập dầu và lửa to sẽ làm nem không bị ngậm quá nhiều dầu ăn).

Các bạn có thể làm 1 lúc thật nhiều nem, rán qua rồi cho vào hộp, cất vào ngăn đá tủ lạnh để dùng dần. Khi nào ăn chỉ cần lấy nem ra và rán cho chín vàng giòn luôn mà không cần phải rã đông.

Chúc bạn và gia đình ngon cơm với món nem rán giòn thơm nhé!

Bạn có thể xem thêm hàng nghìn cách nấu các món ăn ngon tại cachnauan.edu.vn nữa nhé. Chúng tôi luôn cập nhật cách nấu các món ăn mới mỗi ngày để bạn có thể sáng tạo giúp bữa cơm gia đình bạn luôn ngon miệng.