Cách làm sinh tố dừa dứa độc – lạ không thể đơn giản hơn

Sinh tố dừa dứa bạn đã từng được ăn hay chưa ? Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách làm sinh tố này độc – lạ để giải nhiệt mùa hè nhé.

Chuan-bi-nguyen-lieu-lam-sinh-to-dua-dua

Cách làm sinh tố dứa dừa

Nguyên liệu làm sinh tố dứa dừa (cho 4 người ăn)

Dứa (thơm) : 1 quả, khoảng 500-600g;
Dừa tươi: 1 quả, bạn nên chọn dừa non vừa cho ngon và béo nhé;
– Sữa tươi không đường: 1 gói loại 200ml;
– Sữa đặc có đường: 120g, riêng sữa đặc có đường bạn có thể gia giảm tùy theo khẩu vị nhé;
Chanh tươi: 2 trái;
– Đá bào: 500g;
 

Sơ chế nguyên liệu và thực hiện làm sinh tố dứa dừa

– Dứa: Rửa sạch, gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng nhỏ vừa;

– Dừa tươi: Bổ lấy nước, phần cùi dừa cắt miếng nhỏ;

So-che-nguyen-lieu-lam-sinh-to-dua-dua

– Chanh tươi: Thái 4 lát mỏng dùng để trang trí trên thành lý, phần còn lại lấy nước cốt, để món sinh tố dứa dừa thơm ngon đúng điều thì không thể thiếu chanh tươi đâu đấy, nó chính là bí kíp tạo nên mùi thơm và vị ngon hấp dẫn của món sinh tố này đấy nhé;

– Cho dứa thái miếng nhỏ, cùi dừa, nước dừa tươi, sữa tươi không đường, sữa đặc có đường, nước cốt chanh tươi, ½ đá bào vào máy xay sinh tố xay nhuyễn ta đã có được món sinh tố dứa dừa cực hấp dẫn rồi đấy;

– Rót sinh tố ra 4 ly thủy tinh đều nhau, chỉ rót 2/3 ly thôi nhé, cho đá bào lên bên vừa đủ, cho một ít sữa đặc có đường tạo thành những đường nhỏ chéo nhau trên ở phía trên lớp đá bào cho hấp dẫn, dùng chanh thái mỏng trang trí lên thành ly là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức món sinh tố hấp dẫn này rồi đấy.

Một số yêu cầu cần lưu ý

Món sinh tố dứa dừa được trình bày đẹp mắt, màu sắc hấp dẫn, vị ngọt béo chua nhẹ vừa ăn;

– Dứa tươi ngon, có vị chua thanh nhẹ, dừa non vừa, béo ngọt kết hợp với vị chua của chanh, vị béo của sữa làm nên hương vị đặc trưng của món sinh tố dứa dừa này;

– Khi ăn bạn có thể cho thêm sữa đặc có đường hoặc nước cốt chanh tươi tùy theo sở thích nhé;

– Đối với những ăn thích uống món sinh tố dứa dừa nguyên chất, bạn cũng thực hiện cách làm như trên nhưng không cho đá bào vào xay chung rồi để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ mới thưởng thức nhé.

Sưu tầm