Cách làm thạch rau câu “mát lạnh” mùa hè

Bạn đã có phương pháp giải nhiệt cho mùa hè hay chưa ? Thế thì chỉ với cách làm thạch rau câu đơn giản dưới đây sẽ đảm bảo cho bạn đánh tan cơn nóng ngay lập tức.

Dạy cách làm thạch rau câu hoa quả

Nguyên liệu làm thạch rau câu hoa quả

  • 1 gói bột rau câu dẻo loại 25g (có bán sẵn);
  • 1 gói nước cốt dừa;
  • Đường: 300g;
  • Dừa xiêm: 1 quả;
  • Trái cây: xoài, dâu tây, cam, (tùy chọn theo sở thích của bạn nhé) mỗi loại 150g.
  • Khuôn làm rau câu.

Sơ chế nguyên liệu

  • Hòa gói nước cốt dừa với 50ml nước lạnh, đánh tan;
  • Bổ đôi quả dừa xiêm, lấy khoảng 300ml nước dừa để riêng, phần cùi dừa các bạn nạo thành sợi để trang trí lên rau câu.
  • Xoài: Rửa sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu;
  • Dâu tây: Rửa sạch, cắt lát theo chiều dọc quả dâu;
  • Cam: Tách múi, lấy phần tép cam (để nguyên dạng múi cho đẹp nhé.)

Thực hiện làm thạch rau câu hoa quả

thach-rau-cau

  • Hòa gói bột rau câu dẻo, 300g đường, 300ml nước dừa xiêm với 1 lít nước, khuấy tan, để 20 phút cho chúng tan hết hoàn toàn trong nước, như thế rau câu mới không bị vón cục.
  • Đun hỗn hợp này trên bếp, khi nước sôi, cho nước cốt dừa đã hòa tan vào, tiếp tục đun sôi tiếp thêm 5 phút nữa.
  • Dùng thìa loại lớn vớt phần bọt và lớp màng mỏng phía ở phía trên nồi nước ra đẻ rau câu có độ trong tự nhiên.
  • Để nguội hỗn hợp đã đun sôi.
  • Xếp một lớp dừa nạo phía dưới khuôn làm rau câu, đổ lên khuôn một lớp hỗn hợp rau câu đã nấu chín, đợi phần rau câu mới đổ đông lại, khoảng 5-7 phút, bạn có thể kiểm tra bằng cách sờ nhẹ tay vào mà không bị kết dính là được;
  • Tiếp tục xếp xoài, dâu tây, cam lên trên và đổ rau câu vào theo từng lớp, từng lớp. Bạn nhớ chú ý là để lớp trước đông lại mới đổ tiếp lớp sau, hành động nhẹ nhàng thôi nhé để có một khuôn rau câu đẹp hoàn hảo.
  • Cho khuôn rau câu đã làm vào tủ lạnh khoảng vài tiếng đồng hồ là bạn có thể thưởng thức món thạch rau câu dẻo hương vị trái cây ngọt mát rồi đấy.
  • Với cách làm này, bạn có thể thay thế, thêm bớt các thành phần theo ý thích của mình nhé.

Yêu cầu của món thạch rau câu hoa quả

  • Rau câu phân lớp đẹp mắt, đều nhau, các lớp không bị hòa vào nhau;
  • Có vị ngọt, độ dẻo vừa ăn;
  • Khi ăn cảm nhận được vị mát của rau câu, mùi thơm của nước cốt dừa, vị thanh của nước dừa xiêm, hương vị riêng của từng loại trái cây hòa lẫn vào nhau rất hấp dẫn.

Cách sử dụng món ăn

  • Khi ăn bạn cắt dọc rau câu từ trên xuống dưới để tăng thêm độ hấp dẫn của món ăn và người ăn có thể thưởng thức được hương vị tổng hợp của các loại trái cây nhé;
  • Bạn cũng có thể cắt nhỏ từng miếng rau câu ra đĩa, cho thêm một ít sữa đặc có đường lên phía trên và rải một lớp đá vụn để món ăn ngon hơn, hấp dẫn hơn;

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số cách làm thạch với hương vị khác để hấp dẫn hơn nhé:

Đây là món ăn cực kỳ mát lạnh giúp bạn để xua tan cái nắng nóng mùa hè đấy.

Sưu tầm