Tại các quán trái cây dĩa, đa phần các thực khách đều yêu cầu phủ lên dĩa tái cây một lớp yaourt mít. Tại sao vậy? Điều bất ngờ ở đây là yaourt mít quá ngon và có sức hút không thể chối từ. Vậy cách làm yaourt mít tại nhà như thế nào?
Chuẩn bị nguyên liệu
– Sữa chua Vinamilk: 4 hộp cho khẩu phần 4 người ăn.
– Sữa đặc có đường: Khoảng 8 muỗng cà phê
– Mít chín bóc hạt: khoảng 6-8 muối
– Quả lê: 1 quả
– Bột năng, thạch dừa, nước cốt dừa, hạt é.
Cách làm:
Bước 1: Mít sau khi mua về bóc thành từng múi, sau đó bóc hết hột và đem thái thành các sợi mít nhỏ.
Bước 2: Lê sau khi mua về rửa sạch, gọt vỏ và thái hạt lựu.
Bước 3: Các mẹ ngâm hạt lựu với nước, sau đó vớt ra rồi trộn đều với bột năng. Dùng một rổ thưa bỏ hạt lựu đã tẩm bột năng vào, sau đó xóc nhẹ để bột thừa rơi ra hết.
Bước 4: Cho hạt lựu vào nồi nước đang sôi và luộc cho đến khi hạt lựu trong thì vớt ra.
Bước 5: Sau khi các công đoạn trên hoàn thành, chuẩn bị 4 chiếc cốc hoặc tô nhỏ bỏ hạt lựu, sữa đặc, nước cốt dừa, mít vào, sau đó bỏ đá bào và sữa chua lên trên cùng. Mẹ có thể thêm một ít hột é, đậu phộng rang bóc bỏ lên trên để món sữa chua mít thêm tuyệt với hơn.
Cách làm sữa chua mít này vô cùng đơn giản đúng không nào?
Bạn có thể xem thêm hàng nghìn cách nấu các món ăn ngon tại cachnauan.edu.vn nữa nhé. Chúng tôi luôn cập nhật cách nấu các món ăn mới mỗi ngày để bạn có thể sáng tạo giúp bữa cơm gia đình bạn luôn ngon miệng.
Chúc các mẹ thành công!