Cách nấu bò kho ngon

Nội dung chi tiết

Nguyên liệu:

– 600g thịt nạm bò. Chọn phần nạm bò, có thêm chút gân sẽ giúp món bò kho ngon hơn. Thịt bò vừa mềm, vừa dai, giòn rất vừa miệng. – 2 muỗng cà phê muối – 1 muỗng hạt nêm – 1 muỗng cà phê đường – 1 muỗng bột bò kho – 3 muỗng cà phê màu dầu điều – 3 muỗng cà phê bột năng – ½ muỗng cà phê tiêu – 1 củ cà rốt – 3 nhánh sả – Gừng, tỏi, hành tím băm nhỏ – Ngò gai, rau quế – Hoa hồi, quế – 300gr cà rốt, gọt vỏ, tỉa hoa.

bo-kho   

Cách làm:

+ Để khử mùi của thịt bò chúng ta dùng rượu trắng hòa với gừng sau đó xát lên thịt rồi rửa sạch lại, trụng qua nước sôi. Bước này sẽ giúp khử mùi hôi, ngây ngây của thịt bò.

cach-nau-bo-kho-ngon-2

+ Sau đó cắt thịt bò thành những miếng vừa ăn. Nên cắt thành hình vuông hoặc chữ nhật nhé

+ Ướp thịt nạm bò với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng bột bò kho, 1 muỗng cà phê màu dầu điều. Ướp thịt trong vòng 30 phút.

cach-nau-bo-kho-ngon-1

+ Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, cắt khúc cỡ 5 cm. Sả đập dập. Rang sơ hoa hồi và quế cho thơm.

+ Phi thơm tỏi, hành tím và gừng băm nhỏ. Trút thịt bò vào đảo đều, thêm 2 muỗng cà phê màu dầu điều để có màu đẹp. Sau khi thịt bò đã săn lại, cho sả và chế nước ngập mặt thịt, thả hoa hồi và quế vào nồi.

cach-nau-bo-kho-ngon-3

+ Khi thịt đã mềm chúng ta vớt bỏ hoa hồi, quế và sả, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, hòa 3 muỗng cà phê bột năng vào bát nước lạnh đổ từ từ vào nồi thịt sau đó cho cà rốt vào nấu thêm 5 -10  phút rồi tắt bếp.

Bạn có thể xem thêm hàng nghìn cách nấu các món ăn ngon tại cachnauan.edu.vn nữa nhé. Chúng tôi luôn cập nhật cách nấu các món ăn mới mỗi ngày để bạn có thể sáng tạo giúp bữa cơm gia đình bạn luôn ngon miệng.