Cách trị nám da bằng mặt nạ ngũ hoa

Nám da đang là vấn đề mà rất nhiều phụ nữ bước qua tuổi 30 gặp phải. Nám da gây mất thẩm mỹ cho làn da. Sau đây, cùng tìm hiểu cách trị nám da bằng mặt nạ ngũ hoa nhé.

Ngũ hoa hay còn gọi là hạt ngũ hoa, cũng được gọi là hạt đình lịch, huỳnh lịch, bình lịch…Hạt có tên khoa học là Hygrophila salicifolia. Cây ngũ hoa thường mọc hoang ở ruộng, đất trống rất nhiều khu vực khắp cả nước. Người ta thu hạt và toàn cây để dùng làm thuốc. Ngũ hoa hạt và thân có tính mát, vị đắng, dùng thanh nhiệt, giải độc, giảm đau, tiêu viêm, sưng. Đặc biệt cây ngũ hoa dùng làm thuốc bổ gan, làm da khỏe và săn chắc.

Mặt nạ ngũ hoa có thành phần chính từ hạt cây đình lịch, cây ngũ hoa. Sau khi thu hoạch thì hạt này được ngâm trong tinh dầu chiết xuất từ 5 vị thuốc Đông y nổi tiếng trong chăm sóc da là: kim ngân hoa, ké đầu ngựa, kinh giới, bồ công anh và liên kiều. Hạt đã được ngâm được sử dụng trong việc đắp mặt nạ chăm sóc da, đặc biệt là da bị nám.

Cách làm mặt nạ trị nám từ hạt ngũ hoa

– Chuẩn bị khoảng 3 muỗng cà phê hạt ngũ hoa.

– Khoảng 20ml nước ấm.

– Chén và muỗng rửa sạch.

– Trộn 3 muỗng cà phê hạt ngũ hoa vào 20ml nước ấm và trộn đều. Hạt ngũ hoa khi gặp nước ấm sẽ nở ra và kết dính thành dạng keo. Nếu cảm thấy mặt nạ chưa đủ mềm và dẻo thì bạn có thể cho thêm một chút nước và trộn đều cho đến khi vừa ý.

Tiếp theo dùng tay kéo dãn  và dàn đều hỗn hợp trên mặt, yên tâm vì hỗn hợp dẻo, mềm dãn như collagen nên không hề bị rách. Sau khi hỗn hợp che kín mặt dùng tay miết nhẹ cho hỗn hợp dính chắc.

Thư giãn với mặt nạ ngũ hoa ít nhất 30 phút trước khi rửa lại với nước sạch. Khi bạn kết thúc việc đắp mặt nạ bạn sẽ thấy mặt nạ khô đi, lượng dưỡng chất từ hạt theo nước thẩm thấu vào da mặt. Rửa mặt xong bạn sẽ thấy da mát, mịn, sáng và mờ các vết nám hiệu quả.

Trên đây là cách trị nám da bằng mặt nạ ngũ hoa. Hãy chọn cho mình một phương pháp phù hợp với loại da của bạn và kiên trì áp dụng để nhanh chóng có làn da sạch nám nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm kem trị nám để đẩy nhanh quá trình trị nám nhé. Bấm VÀO ĐÂY để xem các loại kem trị nám tốt nhất.