Đậm đà hơn với món dê nướng sa tế tại nhà

Các món ăn từ dê lâu nay có một sức hút kỳ lạ. Chúng trở thành đặc sản của rất nhiều nơi cũng như nhiều người. Ngoài là món ăn ngon chúng còn là loại thuốc cực bổ cho nam giới ( điều trị các bệnh lý di mong tinh),…

Từ dê chúng ta có thể chế biến được nhiều món ăn như: dê hấp, dê nướng, dê hầm ngũ vị,,, Tuy nhiên hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho bạn món dê nướng sa tế cực ngon – đây sẽ là một thực đơn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình bạn.

Nguyên liệu:

+ 250gr thịt dê.

+ Rượu trắng.

+ Gừng tươi.

+ 10 củ sả tươi, một ít vừng sống.
+ Chao (đậu phụ đã lên men), tỏi xay, ớt tươi, đường trắng, bột nêm, dầu ăn.

+ Rau sống: tía tô, hung quế, dưa chuột

Cách làm

Bước 1:

Khử mùi hôi của thịt dê.

Bạn nên rửa qua thịt dê bằng nước lã, thái nhỏ thành miếng vừa ăn. Lấy 2 – 3 thìa rượu trộn với gừng đã giã nhuyễn rồi để trong khoảng 30 phút. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Tiếp theo để thịt dê thật ráo nước rồi ướp gia vị 15 phút cho ngấm đều cả bên trong.

nuong-de

 

Bước 2:

Trong ướp thịt dê thì tiến hành pha nước chấm. Băm tỏi, ớt thật nhỏ rồi pha chung với chao. Cho thêm đường và bột ngọt vừa với khẩu vị của gia đình.

uop-thit-deBước 3:

Làm sa tế – sử dụng:  sả, ớt tươi.

Bước 4:

Lấy thịt dê đã ướp để ráo nước rồi trộn với vừng. Cho thêm một ít dầu ăn vào rồi đem nướng.

thit-de-nuong

Bước 5: Hoàn thành.

Khi sử dụng bạn lấy sa tê đã làm sau đó trộn với nước chấm + rau sống. Có thể bày trí cho thêm đẹp

thit-de-nuong-5

Chỉ với 5 bước đơn giản là chúng ta đã có món dê nướng sa tế tuyệt vời phải không nào.