1. Gỏi cuốn tôm thịt
Nguyên liệu:
– 500g tôm; 700g thịt ba rọi hoặc đùi (tùy thích mỡ nhiều hay nạc nhiều)
– 1 xấp bánh tráng
– 500g bún tươi
– Tương hột xay
– Xà-lách, rau sống, hẹ
– Đồ chua, đậu phộng rang giã nhuyễn (tùy thích)
2. Bò cuốn lá cải
Nguyên liệu:
– Thịt bò thăn
– Lá rau cải xanh
– Đồ cuốn: Dứa, dưa chuột, cà rốt, chuối xanh, gừng (có thể mua thêm khế chua nếu thích).
– Bánh đa nem loại cuốn ăn sống.
3. Cơm cuộn
Nguyên liệu:
– 2 chén gạo Nhật (hạt tròn, ngắn)
– 1 củ cà rốt
– 50g đậu que
– 1 thanh trứng cuộn (tham khảo cách làm tại đây: Trứng cuộn trái tim cho nửa yêu thương )- Lá rong biển (Nori)
4. Phở cuốn thập cẩm
Nguyên liệu:
– Bánh phở: 500 g
– Giò lụa: 150 g
– Thịt nạc: 150 g; đậu phụ: 1-2 bìa; trứng vịt: 2 quả
– Bún: 300 g; cà rốt: 1 củ; dưa chuột: 1 quả; rau mùi, canh giới… Tỏi, chanh, ớt
– Gia vị: Bột canh, đường, mì chính, dầu ăn
Sưu tầm