Giá củ nghệ đen tươi bao nhiêu tiền 1kg trên thị trường?

Bạn đang tìm mua củ nghệ đen nhưng chưa có kinh nghiệm xác định giá cả và địa chỉ mua uy tín? Nếu như bạn muốn biết giá củ nghệ đen tươi bao nhiêu tiền 1kg trên thị trường, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé! Nhưng trước khi đi vào nội dung chính, chúng ta hãy tìm hiểu sơ nét về nghệ đen là gì nhé!

Giá củ nghệ đen tươi bao nhiêu tiền 1kg trên thị trường?

Giá củ nghệ đen tươi bao nhiêu tiền 1kg trên thị trường?

Nghệ đen là gì?

Nghệ đen là tên gọi của vị thuốc “nga truật”. Trong dân gian tùy từng địa phương, nghệ đen còn được gọi theo nhiều tên khác nhau như nghệ tím, ngải tím, ngải xanh, nghệ đăm.

Các nghiên cứu cho thấy nghệ đen tăng cường sự bài tiết mật. Kích thích tiêu hóa. Tăng trương lực ống tiêu hóa. Kháng khuẩn. Nó được dùng để chế rượu bổ trường sinh gồm các vị: nghệ đen, lô hội, long đảm thảo, đại hoàng, phan hồng hoa và tá dược.

Về hình dáng, nghệ đen rất giống nghệ vàng nhưng có màu tím đậm. Củ nghệ đen chứa rất nhiều tinh dầu. Theo y học cổ truyền, nghệ đen có vị đắng. Tính cay. Mùi hăng. Tính ấm. Tác dụng hành khí. Thông huyết. Tiêu thực. Mạnh tì. Kích thích tiêu hóa. Tiêu viêm. Tiêu xơ.

Nghệ đen là gì?

Nghệ đen là gì?

Công dụng của nghệ đen

Theo y học cổ truyền, nghệ đen vị cay, đắng, tính ôn, vào kinh can, có tác dụng hành khí, phá huyết, thông kinh, tiêu tích, hóa thực. Nghệ đen thường được dùng chữa đau bụng, ăn không tiêu, đầy hơi, bế kinh, tích huyết, hành kinh không thông, nhiều máu cục (huyết khối). Liều dùng 3-6 g dưới dạng sắc uống hoặc tán bột.

Trong Tây y, chúng được sử dụng trong các đơn thuốc bổ. Mỗi ngày, sử dụng một muỗng cà phê bột nghệ đen hòa tan trong nước sẽ giúp ăn nhiều và ngon miệng hơn. Nhưng lưu ý là chỉ sử dụng đối với người không bị viêm loét dạ dày.

Công dụng của nghệ đen

Công dụng của nghệ đen

Nghệ đen chữa bệnh gì?

Thông thường, dân gian dùng nghệ để chữa những bệnh thường gặp như: ung thư cổ tử cung và âm đạo, điều trị đau bụng kinh, bế kinh, kinh không đều, ăn không tiêu, đầy bụng, nôn mửa nước chua, chữa các vết thâm tím trên da… Với những công dụng này, nhiều gia đình bắt đầu cho chúng vào bữa ăn hàng ngày để vừa thay đổi khẩu vị vừa có thể chữa bệnh. Tuy nhiên, loại nghệ này vẫn thường được sử dụng theo dạng sắc, bột hay thuốc viên.

Nghệ đen chữa bệnh gì

Nghệ đen chữa bệnh gì

Giá củ nghệ đen tươi bao nhiêu tiền 1kg?

Trên thị trường hiện nay, củ nghệ đen tươi có giá thấp hơn so với nghệ vàng. Với giá bán dao động từ 55.000 đồng – 65.000 đồng cho 1kg. Điều đó cũng dễ hiểu khi mà với 1 kg củ nghệ đen tươi, chúng ta sẽ áp dụng cách làm bột nghệ tại nhà để bào chế ra 100g bột nghệ đen nguyên chất. Và giá bán tinh bột nghệ đen nguyên chất đã dao động hơn 700.000 đồng/kg trong năm 2017.

Xem thêm link ở đây để biết được nhiều kinh nghiệm khác nha:

>> Tinh bột nghệ giá bao nhiêu và mua ở đâu uy tín nhất? <<

Giá củ nghệ đen tươi bao nhiêu tiền 1kg?

Giá củ nghệ đen tươi bao nhiêu tiền 1kg?

Chúc bạn thành công!

Theo Nghệ Dược Liệu (Kiến Thức Cây Nghệ)