Giải nhiệt màu hè với món canh hẹ nấu đậu hũ

Mùa hè có lẽ là mùa đáng ghét nhất trong các mùa khi mà thời tiết oi bức khiến chúng ta cảm thấy bực bội và nóng trong người. Tuy nhiên chỉ với món “canh hẹ nấu đậu hũ” dưới đây chắc chắn sẽ mang đến “sự mát mẻ của mùa hè” cho bạn.

can-he-dau-hu

Nguyên liệu nấu canh hẹ đậu hũ non nấm rơm

  • 1 cây đậu hũ non
  • 1 củ cà rốt nhỏ
  • 100 gam hẹ xanh
  • 3-4 trái cà chua bi
  • 100 gam nấm rơm
  • cải trắng muối
  • Gia vị : muối, tiêu, đường, nước tương, dầu ăn, hạt nêm nấm

Cách nấu canh hẹ đậu hũ

Cách nấu canh hẹ đậu hũ chay nhanh chóng đem lại cho bữa cơm gia đình tô canh chay nóng sốt mà ngạt ngào mùi thơm của các loại rau củ thiên nhiên thanh mát, tốt cho sức khỏe cả nhà. Chỉ cần vài phút trong bếp là bạn đã mang niềm vui cho cả nhà với những bữa cơm ngon canh dẻo.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu hũ non cắt khoanh tròn mòng khoảng 2 cm.
  • Hẹ xanh rửa sạch rồi cắt khúc dài cỡ 2 lóng tay là được.
  • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau làm tám miếng.
  • Nấm rơm cắt bỏ chân nấm đen, ngâm nước muối pha loãng 10 phút rồi cắt đôi từng tai nấm.
  • Cà rốt gọt vỏ ngoài, tỉa ho rồi cắt lát mỏng.

Bước 2: Nấu canh

Cải muối cắt miếng dài rồi cho vào nấu cùng 300 ml nước lọc, nêm vào 2 muỗng hạt nêm nấm rồi cho nấm rơm, cà rốt vào nấu khoảng 10 phút nữa thì cho đậu hũ non, lá hẹ xanh vào nấu cho lá hẹ vừa chín thì tắt bếp.

Múc canh hẹ đậu hũ ra tô, trang trí ngò cho đẹp rồi dọn dùng nóng trên mâm cơm chay cùng các món kho chay khác ăn kèm cơm trắng ngon miệng.

Hy vọng với bài viết dưới đây của chúng tôi đã mang đến cho bạn thêm 1 lựa chọn cho màu hè này của mình.