Hướng dẫn cách làm lạp xưởng ngon

Gia đình bạn thích thú với món lạp xưởng nên bạn thường xuyên ra chợ mua. Thay vì phải đi mua ngoài, bạn có thể tự làm lạp xưởng vừa an toàn cho cả gia đình vừa tiết kiệm chi phí. Sau đây, mình xin mách bạn cách làm lap xương đơn giản mà ngon tuyệt vời.

Nguyên liệu:

lap-xuong-1-1616-1380711466

– 2kg thịt nạc heo; 1/2kg mỡ heo.

– 150ml rượu Mai Quế Lộ; 5m ruột heo khô; 4 ống rượu trắng.

– 200g đường cát; 50g muối; 2 thìa canh hạt tiêu.

Cách chế biến:

lap-xuong-4-7467-1380711467

– Mỡ heo rửa sạch, thái hạt lựu. Cho đường vào trộn đều rồi phơi nắng một ngày. Thịt nạc heo xay nhuyễn, cho rượu Mai Quế Lộ vào trộn đều. Tiếp đến cho mỡ heo đã phơi nắng vào trộn đều. Sau cùng cho tiêu hột, tiêu xay, muối vào trộn đều thêm một lần nữa.

– Ruột heo khô chia làm 4 đoạn ngắn, rửa qua với rượu trắng. Nhồi thịt vào trong ruột heo, dùng dây nilon buộc lại thành từng đoạn ngắn.

– Sau khi nhồi xong thì đem lạp xưởng phơi nắng.

– Sau 4 ngày là có thể dùng được. Lạp xưởng có thể chiên để ăn với cơm trắng, xôi hoặc chế biến chung với các nguyên liệu khác như trứng chiên, cơm chiên…

Bạn có thể xem thêm hàng nghìn cách nấu các món ăn ngon tại cachnauan.edu.vn nữa nhé. Chúng tôi luôn cập nhật cách nấu các món ăn mới mỗi ngày để bạn có thể sáng tạo giúp bữa cơm gia đình bạn luôn ngon miệng.