Hướng dẫn cách làm mỳ Ý bò sốt cà ngon tuyệt cú mèo

Mỳ Ý có thể chế biến cùng với rất nhiều nguyên liệu  tùy theo sở thích của mỗi người. Hôm nay, mình xin mách bạn cách làm mỳ Ý bò sốt cà thơm ngon, hấp dẫn. Cùng học nhé.

Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 4 người ăn)

– 500gr thịt thăn bò

– 1 trái bắp Mỹ

– 40g sốt cà chua

1419504505-my-y-thit-bo-1

– 1 trái cà chua tươi

– 1/2 củ hành tây

– 200g mì Ý

– Gia vị: 10g muối; 40g đường; 5g tiêu; 2 tép tỏi; dầu ăn.

Thực hiện:

Bước 1: Rửa bắp, tách lấy hạt. Lột vỏ và thái hạt lưu hành tây.

Bước 2: Rửa sạch, thái thịt bò thành từng miếng nhỏ.

Bước 3: Rửa sạch, thái hạt lựu cà chua. Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi cùng hành tây, cà chua.

1419504505-my-y-thit-bo-9

Bước 4: Khi cà chua tươi ra màu, tiếp tục cho vào 40g sốt cà chua, bắp vào, đảo đều.

Bước 5: Khi bắp vừa chính thì cho thịt bò, 40g đường,10g muối, 5g tiêu vào đảo nhanh tay khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

Bước 6: Trụng mì Ý trong nước sôi khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra, đổ một ít dầu ăn vào trộn đều, tránh cho mì bị dính.

Dọn mì Ý bò sốt cà chua ra dĩa, ăn kèm thịt bò sốt cà chua.

Lưu ý: Chỉ nên xào thịt bò vừa chín tới, tránh xào lâu, khiến thịt dai và mất chất.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với mì Ý bò sốt cà chua lạ miệng, thơm ngon nhé!

Bạn có thể xem thêm hàng nghìn cách nấu các món ăn ngon tại cachnauan.edu.vn nữa nhé. Chúng tôi luôn cập nhật cách nấu các món ăn mới mỗi ngày để bạn có thể sáng tạo giúp bữa cơm gia đình bạn luôn ngon miệng.