Hướng dẫn cách nấu bún riêu cua thơm ngon cho bữa sáng

Thay vì mua ngoài hàng quán phải đắn đo mua ở chỗ nào cho đảm bảo vệ sinh thì bạn cũng có thể tự nấu cho gia đình một nồi bún riêu thơm ngon. Sau đây, cùng tìm hiểu cách nấu bún riêu cua thơm ngon cho bữa sáng nhé.

1. Nguyên liệu nấu bún riêu cua

– 500 gram cua đồng

– 1 kg bún

– 3 bìa đậu

– 200 g giò sống

– Rau rút (nếu thích)

– 3-4 quả cà chua

– Giấm bỗng, khế chua

– 1 chút mắm tôm – Hành tím, hành lá, rau mùi

– Rau sống: hoa chuối, xà lách, kinh giới, húng

– Hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn

 

2. Cách nấu bún riêu cua ngon

Bước 1: Sơ chế

– Cua đồng mang về thêm chút muối xóc mạnh rửa sạch rồi tách mai cua, lấy gạch, phần còn lại đem giã hoặc xay.

– Nếu thích nước cua đặc thì khi giã thêm chút xíu muối, giã cua và lọc lấy nước sẽ ngon hơn khi xay.

– Lọc 2-3 lần lấy nước cua vừa đủ ăn rồi thêm 1 thìa bột canh khuấy nhẹ đặt lên bếp đun lửa vừa đến khi phần nước cua đóng tảng rồi vớt gạch cua ra để riêng.

Bước 2: Rán đậu

– Đậu hũ cắt miếng nhỏ vừa ăn, cho vào chảo rán vàng.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau

– CKhế chua rửa sạch thái mỏng.

– Rau rút, rau thơm các loại nhặt sạch rửa và ngâm vào nước có pha chút muối loãng.

Bước 4: Nấu nước dùng

– Bắc chảo lên bếp, phi hành tím thái nhỏ lên, đến khi hành có màu vàng ươm thì đổ gạch cua vào, đảo nhanh tay rồi tắt bếp, đổ gạch cua vào một bát để riêng.

– Sau đó cho cà chua vào xào sơ. Nếu thích màu nước dùng đẹp bạn có thể thêm 1 thìa bột nghệ.

– Sau khi xào cà chua xong thì đổ vào nồi nước dùng cua, thêm chút giấm bỗng, 1 chút mắm tôm, gia vị vừa miệng rồi đun nhỏ lửa. Tiếp đến viên giò sống thả vào sau đó là đậu phụ.ư

Bước 5: Thưởng thức

– Xếp bún đã chần vào bát, bày 5-6 miếng đậu phụ rán giò sống, thịt cua, hành lá, rau mùi thái nhỏ vào 1 góc, rồi từ từ rưới nước dùng cua lên bát bún, cùng ăn với rau sống, thưởng thức khi còn nóng.

Trên đây là cách nấu bún riêu cua thơm ngon cho bữa sáng. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp gia đình bạn có một bữa ăn ngon miệng nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu vịt om sấu chuẩn vị Miền Bắc thơm ngon