Hướng dẫn làm món bông cải xào tôm ngon bổ dưỡng

1 Nguyên liệu:

– Tôm – 200 gr

– Bông cải xanh, trắng – 300 gr

– Cà rốt – 1 củ

– Hành tây – 1 củ

– Cần tây – 1 cây

– Hành lá – 1 tép

– Hành băm – 1 muỗng cà phê

– Tỏi băm – 1 muỗng cà phê

– Dầu ăn – 1 muỗng cà phê

– Hạt nêm – 1 muỗng cà phê

– Tiêu – 1/2 muỗng cà phê

2 Cách chế biến:

– Bước 1: Tôm rửa sạch lột vỏ, bỏ đầu, rút chỉ lưng, ướp với ít hành băm, tiêu, hạt nêm, để khoảng 5 phút.

– Bước 2: Dùng dao tách bông cải thành những nhánh nhỏ vừa ăn, rửa sạch, để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, xắt mỏng, tỉa hoa cho đẹp. Hành tây lột vỏ, xắt mỏng. Cần tây, hành lá cắt khúc.

– Bước 3: Cho dầu vào chảo phi tỏi thơm, sau đó cho tôm vào đảo đều đến khi tôm chín vàng, săn, trút ra đĩa.

– Bước 4: Dùng lại chảo, thêm chút dầu vào làm nóng, phi thơm hành băm, cho bông cải, cà rốt vào xào. Khi rau gần chín, cho tôm đã xào cùng hành tây vào đảo đều, nêm thêm chút hạt nêm và tiêu. Sau cùng cho cần tây, hành lá vào đảo đều, sắp ra đĩa.

bong-cai-xanh-xao-tom

Đây là món dễ ăn, không ngán, giúp bạn thay đổi khẩu vị, đồng thời bổ sung vitamin và canxi cần thiết cho cơ thể. Chúc các bạn thành công với món ngon này nhé!

Bạn có thể xem thêm hàng nghìn cách nấu các món ăn ngon tại cachnauan.edu.vn nữa nhé. Chúng tôi luôn cập nhật cách nấu các món ăn mới mỗi ngày để bạn có thể sáng tạo giúp bữa cơm gia đình bạn luôn ngon miệng.