Làm gà sốt mật ong ngon “tuyệt vời ông mặt trời”

1 Nguyên liệu:

– Lườn gà – 2 miếng

– Sốt cà chua – 60 ml

– Đường vàng – 60 gr

– Mật ong – 125 ml

– Nước tương – 125 ml

– Dầu mè – 10 ml

– Ớt khô – 5 gr

– Hành tây – 1 củ

– Tỏi – 3 nhánh

– Bột ngô – 15 gr

– Hành lá, vừng – trang trí

2 Cách thực hiện

Bước 1:

– Trộn nước sốt cà chua, nước tương, mật ong, ớt khô, dầu mè và đường vàng với nhau. Khuấy đều để đường vàng tan hết.

ga-sot-mat-ong

– Băm nhỏ hành tây và tỏi.

ga-sot-mat-ong-buoc-1

Bước 2:

– Làm nóng một cái chảo sâu lòng và đổ dầu ăn vào. Đảo hành tây trong vài phút để hành mềm.

ga-sot-mat-ong-buoc-2

– Khi hành đã mềm, cho thêm tỏi băm vào và đảo thêm khoảng 1 hoặc 2 phút.

ga-sot-mat-ong-buoc-3

Bước 3:

– Cho miếng lườn gà vào chảo và đổ hỗn hợp nước sốt vào.

ga-sot-mat-ong-buoc-4

– Cho thêm một ít nước vào chảo. Đậy nắp chảo và để ở mức lửa nhỏ. Nếu bạn muốn ăn thịt dừ thì có thể đun trong 1 giờ. Lưu ý, khi đun được một nửa khoảng thời gian trên thì lật miếng thịt để ngấm đều. Khi thịt gà đã đạt đến độ mềm bạn muốn, gắp thịt ra một cái đĩa để thịt nguội. Bật lửa to và đun sôi nước sốt.

ga-sot-mat-ong-buoc-5

Bước 4:

-Thái nhỏ hành lá và rang vừng cho đến khi vừng vàng.

ga-sot-mat-ong-buoc-6

Bước 5:

– Trộn bột ngô với một ít nước để bột tan hết. Đổ bột vào nước sốt để làm đặc nước sốt. Vặn nhỏ lửa.

ga-sot-mat-ong-buoc-7

– Thái nhỏ lườn gà hoặc xé nhỏ. Bỏ thịt gà, nước sốt và đun đến khi thịt vàng đều.

ga-sot-mat-ong-buoc-8

– Rắc vừng và hành lên trên để trang trí cho món ăn.

ga-sot-mat-ong-buoc-9

Bạn có thể xem thêm hàng nghìn cách nấu các món ăn ngon tại cachnauan.edu.vn nữa nhé. Chúng tôi luôn cập nhật cách nấu các món ăn mới mỗi ngày để bạn có thể sáng tạo giúp bữa cơm gia đình bạn luôn ngon miệng.