Mẹo làm nộm rau muống giòn tươi, lạ miệng

Rau muống là loại rau quen thuộc trong bữa cơm của các gia đình Việt Nam. Trong những ngày hè oi bức như thế này, bên cạnh những món ăn đã quen thuộc như rau muống luộc hoặc xào tỏi, bạn hãy biến tấu chút cho bữa ăn gia đình mình thêm hấp dẫn và bổ mát với món nộm rau muống nhé. Đảm bảo món này vừa ngon, vừa đơn giản mà lại kinh tế. Cả nhà ai cũng thích mê cho mà xem!

1. Nguyên liệu:

– Rau muống: 01 bó

– Lạc rang: 50 g

– Kinh giới, rau ngổ, húng quế

– Chanh tươi: 2 quả

– Tỏi: 2 củ

– Ớt tươi: 2 quả

– Đường, súp, mì chính.

 nguyen-lieu-lam-rau-muong

Chuẩn bị:

Rau muống nhặt rửa sạch, bỏ bớt lá.

Lạc rang chín, xát bỏ vỏ và đập dập

Rau kinh giới, sau ngổ, húng quế nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

Tỏi bóc vỏ giã dập, ớt thái sợi, bỏ hạt. Cho tỏi, ớt, nước cốt chanh cùng với 3 thìa cà phê đường, 3 thìa cá phê súp, mì chính khuấy đều cho tan.

Cách làm nộm rau muống:

Rau muống chần qua nước sôi rồi thả vào chậu nước đá. Cách này sẽ làm cho rau xanh và giòn. Sau đó vớt ra vẩy ráo nước rồi trộn với nước tỏi ớt chua ngọt. Cuối cùng rắc lạc và hỗn hợp rau thơm lên trên, trộn đều.

Khi ăn, bạn bày nộm ra đĩa, rắc chút lạc rang lên trên và trang trí cho đẹp mắt.

Bạn có thể xem thêm hàng nghìn cách nấu các món ăn ngon tại cachnauan.edu.vn nữa nhé. Chúng tôi luôn cập nhật cách nấu các món ăn mới mỗi ngày để bạn có thể sáng tạo giúp bữa cơm gia đình bạn luôn ngon miệng.

Chúc các bạn thành công!