Món ăn Việt: Cách làm món tôm chiên giòn

Tôm không phải là thực phẩm xa lạ gì với chúng ta. Tư tôm có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon. Và hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cách làm món tôm chiên giòn cho các bạn nhé.

 

NGUYÊN LIỆU

Để làm món tôm chiên giòn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau :

– 17 con tôm lớn
– 100g bột mì
– 3 quả trứng gà
– 400g bột chiên xù
– Gia vị: Muối, tiêu

tom-chien-gion

Nguyên liệu làm xốt:

– 2 quả trứng
– 1/4 củ hành tây
– 7 quả dưa chuột nhỏ, 1/2 quả chanh
– 60g xốt mayonnaise, muối, tiêu

CÁCH LÀM

Bước 1

Trứng luộc chín 2 quả, bóc vỏ.

Bước 2

Hành tây băm nhỏ rồi ngâm nước khoảng 10 phút cho bớt hăng, sau đó vớt ra cho vào 1 chiếc khăn xô vắt cho ráo nước.

Bước 3: Băm nhỏ dưa chuột

Bước 4

Cho 2 quả trứng luộc vào một cái bát rồi nghiền nát. Cho tiếp dưa chuột, hành tây băm nhỏ, muối, tiêu, và vắt chanh vào. Cuối cùng thêm mayonnaise vào trộn đều, sau đó cho vào tủ lạnh.

Bước 5

 

Tôm lột bỏ phần vỏ và chỉ lưng. Sau đó ướp với muối và tiêu.

tom-chien

Bước 6

Lần lượt lăn từng con tôm qua trứng, rồi đến bột chiên xù.

Bước 7

Làm nóng chảo dầu đến 180 độ C, cho từ 2-3 con tôm vào chiên trong khoảng 2 phút cho tới khi vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Ngoài ra để món tôm chiên giòn ngon hơn bạn có thể bày tôm chiên giòn lên đĩa, rưới xốt lên trên.