Nam giới cũng cần chăm sóc tóc yếu

Không riêng gì phụ nữ có nhu cầu làm đẹp và chăm sóc tóc. Đàn ông cũng quan tâm đến mái tóc của mình và mái tóc yếu, rụng nhiều khiến mái đầu lơ thơ sẽ làm giảm đi hình ảnh mạnh mẽ, phong độ của đấng mày râu.

1 Tránh để tóc ẩm ướt và hạn chế dùng nhiệt, hóa chất

Để tóc ẩm ướt, nhiều mồ hôi thường xuyên sẽ tạo điều kiện cho nấm da đầu phát triển. Việc này sẽ khiến tóc yếu và dễ rụng. Nếu phải đội mũ bảo hiểm nhiều, bạn nên có miếng hút ẩm và cần thay đổi thường xuyên. Ngoài ra, việc chải tóc lúc tóc còn ướt cũng khiến tóc yếu, dễ gây rụng.

Một vấn đề nữa nam giới có tóc yếu, dễ rụng cũng cần chú ý là hạn chế sử dụng máy sấy và các loại gel, keo xịt, thuốc nhuộm. Keo xịt tóc có thể giúp tóc được chải theo nếp, trông dày hơn nhưng lại thường chứa nhựa tổng hợp gây tắc nghẽn nang tóc, sẽ khiến tóc rụng sau đó. Còn máy sấy hay thuốc nhuộm… dễ làm tóc bị khô, giòn, ảnh hưởng xấu tới da đầu, dễ gây rụng tóc…

2 Sử dụng dầu gội hữu cơ, ít bọt

Giữ cho tóc và da đầu luôn sạch sẽ là điều cần thiết đối với người bị rụng tóc. Những ai có tóc nhiều dầu, thường xuyên tiếp xúc với nắng nóng khói bụi, có thể gội đầu mỗi ngày một lần để tóc và da dầu luôn sạch thoáng và nên chọn dầu gội hữu cơ (không có các hóa chất tẩy rửa mạnh như sodium lauryl, laureth sulfate…) có công thức nhẹ dịu, thích hợp sử dụng hàng ngày.

Nam giới rụng tóc cũng nên ưu tiên lựa chọn các loại dầu gội không bọt hoặc chỉ cần ít bọt đủ để bôi trơn tóc và da đầu. Những loại dầu gội có quá nhiều bọt không những không làm tóc sạch hơn (vì chúng chỉ tạo hiệu ứng tâm lý) mà còn có thể chứa nhiều hóa chất hơn, gây hại da đầu.

3 Dùng viên uống ngăn rụng tóc dành riêng cho nam

Sau nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học đã tìm ra thủ phạm hàng đầu gây nên 95% các trường hợp rụng tóc ở nam giới chính là do sự gia tăng Dihydrotestosterone (DHT). Dưới tác động của enzym 5alpha-reductase, hormone nam sẽ biến đổi thành DHT, ngăn cản nang tóc hấp thu các dưỡng chất cần thiết, khiến nang tóc dần co rút lại. Tóc sẽ yếu đi và rụng.

Do đó, muốn ngăn rụng tóc ở nam giới, cần giảm lượng DHT dư thừa bằng cách ức chế enzyme 5alpha-reductase, nhằm ngăn chặn quá trình gia tăng DHT. Đồng thời, để phòng ngừa và giải quyết hiệu quả vấn đề rụng tóc ở nam giới, bạn cần bổ sung dưỡng chất nuôi dưỡng tóc từ bên trong bằng sản phẩm chuyên biệt dành cho nam. Khi da đầu khỏe mạnh, được cung cấp đủ dưỡng chất sẽ giúp ngăn rụng tóc và kích thích tóc mọc trở lại.

toc-7

 

Bên cạnh việc chăm sóc tóc và để có 1 mái tóc dày quyến rũ. Các bạn nam cũng cần chú ý đến bộ râu nam tính của mình. Với thuốc mọc râu Nakashima, giải pháp hoàn hảo cho phái mạnh (Tùy vào cơ địa của mỗi người, hiệu quả mọc râu có thể khác nhau.- Là giải pháp hiệu quả làm kích thích máu huyết lưu thông tại vị trí tuyến lông của hàm râu – Cho bạn một hàm râu hoàn hảo và tạo cho bạn một phong cách đầy ấn tượng. Tìm hiểu thêm chi tiết về thuốc mọc râu Nakashima.