Những sai lầm khiến da bong tróc khi trời lạnh

Mùa đông, thời tiết hanh khô, nếu không biết cách chăm sóc da, bạn sẽ gặp phải tình trạng da bong tróc. Sau đây là những sai lầm khiến da bong tróc khi trời lạnh.

•  Những loại mặt nạ chống lão hóa da bạn nên biết

Bỏ quên vùng chóp mũi

Chóp mũi luôn là nơi tố cáo mức độ “mốc meo” của bạn nhiều nhất, đặc biệt là khi bạn trang điểm hoặc sử dụng kem chống nắng không có nhiều thành phần dưỡng ẩm. Đơn giản bởi mũi là cơ quan hô hấp chủ yếu của cơ thể nên độ ẩm ở chóp mũi cũng dễ bị “thổi bay” theo chuyển động của hơi thở.

Cách đơn giản để khắc phục tình trạng này là hãy dùng sữa dưỡng hoặc kem dưỡng ẩm 2 lần đối với vùng chóp mũi. Bạn có thể chờ vài phút cho lớp kem đầu thấm hết rồi tiếp tục dùng tay vỗ nhẹ lớp dưỡng thứ hai lên da để có một kết thúc hoàn hảo.

Đắp mặt nạ quá lâu

Ai cũng nghĩ đắp mặt nạ nghiễm nhiên sẽ tốt cho da, nhưng nhiều người không hề hay biết rằng da sẽ bị ảnh hưởng theo chiều hướng đi xuống nếu thời gian đắp mặt nạ kéo dài quá mức cho phép. Điều này sẽ xảy ra khi xuất hiện hiện tượng mao dẫn, hiểu nôm na là hiện tượng hơi nước đi từ nơi có nồng độ độ ẩm cao xuống nơi có độ ẩm thấp để bù đắp.

da-kho7

Bật máy sưởi hoặc điều hòa chiều nóng

Thường xuyên bật máy sưởi hoặc điều hòa chiều nóng trong phòng cũng là một tác nhân quan trọng khiến da trở nên khô ráp. Hãy sử dụng đồng thời máy tạo độ ẩm hoặc ít nhất là đặt một chậu nước trong phòng để tăng cường độ ẩm. Cách thức này vừa tốt cho da lại vừa có lợi cho sức khỏe.

Hoặc bạn cũng có thể thường xuyên đứng dậy và đi lại xung quanh văn phòng. Ít nhất cách này giúp làn da của bạn được nghỉ ngơi và đầu óc cũng thoải mái hơn.

Không thay đổi kem dưỡng da khi chuyển mùa

Bạn có thể sử dụng kem dưỡng dịu nhẹ vào mùa hè nhưng trong mùa đông, bạn rất nên chuyển sang sử dụng loại kem dưỡng “nặng đô” hơn. Độ ẩm không khí trong mùa đông thường thấp hơn nhiều so với mùa hè, vì vậy, làn da của bạn cần được dưỡng ẩm sâu hơn.

Các sản phẩm kem dưỡng của mùa hè hoàn toàn không phù hợp khi sử dụng vào mùa đông. Đầu tư cho một sản phẩm dưỡng chuyên sâu là điều vô cùng cần thiết.

Nguồn: yeulamdep.net