Ốc xào me, món ngon khó chối từ

Đôi khi một chút sáng tạo trong việc nấu ăn có thể tạo ra những món ăn đặc biệt mà lại ngon. Ốc mít xào me, món ngon được kết hợp giữa vị béo của ốc và vị chua tự nhiên của me làm món ăn thêm phần hấp dẫn mà lại không gây ra cảm giác ngán. Hãy cùng chuthapdo.org.vn xem xem cách thực hiện món ngon này thế nào nhé.

oc xao me

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Ốc mít: 1kg

– Me: 1 quả to (2 quả nhỏ)

– Sả: 1 củ

– Gừng: 1 nhánh to

– Tỏi: 1 củ

– Bơ thực vật: 2 thìa ăn cơm

– Bột năng: 1 thìa cà phê đầy

– Ớt bột: 1 thìa ăn cơm đầy

– Đường: 1 thìa đầy

– Bột canh: 1 thìa cà phê

– Lá chanh: vài lá

Cách chế biến:

– Ốc mít mua về ngâm vào chậu nước gạo khoảng nửa ngày cho ốc nhả hết bùn bẩn và nhớt. Sau đó đem trà rửa nhiều lần cho vỏ ốc thật sạch, để ráo nước.

– Gừng, sả và tỏi lột bỏ vỏ, băm thật nhỏ.

– Me đem luộc cho chín mềm, bóc bỏ lớp vỏ rồi dằm nát với khoảng lưng bát ăn cơm nước, sau đó lọc bỏ bã và hạt qua một cái rây.

– Làm nóng chảy 2 thìa ăn cơm bơ trong chảo, cho gừng, sả và tỏi đã được băm nhỏ vào phi thơm.

– Hòa thêm 1 thìa ớt bột, 1 thìa đường và một thìa cà phê bột canh vào bát nước me. Dùng đũa quấy đều cho đường và bột canh tan ra, sau đó đổ bát hỗn hợp này vào chảo đun sôi.

– Cho ốc vào chảo hỗn hợp đã sôi, đảo liên tục cho ốc được chín đều và thấm gia vị. Khi thấy vảy ốc rơi ra khỏi miệng ốc thì đổ bát bột năng pha sẵn (pha 1 thìa bột năng với khoảng nửa bát ăn cơm nước) vào đảo thêm khoảng 2 – 3 phút nữa cho gia vị thấm vào bên trong ruột ốc.

– Rắc thêm lá chanh thái chỉ vào rồi tắt bếp. Cho ốc mít xào me ra đĩa rồi cùng bạn bè, người thân thưởng thức nhé.

Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách thực hiện  món ốc gạo xào dừa ngon tuyệt hảo để các món ăn nhà bạn thêm phần thích thú nhé!