5 mẹo giảm cay cho thức ăn bạn cần biết

Trong lúc chế biến những món ăn cần có vị cay nhưng bạn lỡ tay cho quá nhiều ớt, hay sa tế,… làm cho món ăn trở nên quá cay nồng, trong tình thế đó nhiều người chọn phương án là bỏ đi và làm lại từ đầu. Nhưng đừng vội hãy tham khảo những mẹo sau có thể làm cho món ăn của bạn giảm cay ngay lập tức.

Cách chữa cháy cho món ăn quá cay

banh-gao-00a47

Thêm nước dùng

Thêm nước dùng đó là bí quyết chữa cháy cho món ăn quá cay đơn giản nhất, đặc biệt là đối với những món nước. Bạn có thể đổ thêm ít nước lã hoặc nước dùng vào, nấu sôi trở lại. Sau đó, bạn hãy nêm nếm món ăn nếu cảm thấy độ cay vừa phải thì dừng lại. Bạn nên tránh cho thêm các gia vị cay như hạt tiêu, muối ớt….Có thể món ăn của bạn sẽ bị thừa vì quá khẩu phần nhưng đây là cách chữa cháy hữu hiệu khi món ăn bị quá cay so với tiêu chuẩn đó.

Bổ sung rau xanh

Bổ sung rau xanh vào món ăn quá cay cũng góp phần làm giảm đi kha khá độ cay của món ăn đó. Bởi trong rau xanh có chứa chất xơ và một lượng đường đáng kể sẽ giúp giảm vị cay của đồ ăn. Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung vào món ăn các loại củ quả như: cà rốt, khoai tây, đậu cô ve… Lưu ý là bạn phải cắt nhỏ rau xanh hoặc các loại củ này để chúng có thể hấp thụ, giảm độ cay cho món ăn và bạn có thể vớt ra ngay sau khi món ăn hoàn thành.

Bổ sung vị chua

Để chữa những món ăn có vị quá cay, các bà nội trợ có thể tăng thêm độ chua cho món ăn bằng cách pha thêm nước cốt chanh, giấm gạo hoặc nước sốt cà chua. Đây cũng là một trong những mẹo chữa cháy món ăn quá cay đơn giản và an toàn cho các món ăn bị cay đó.

Thêm bơ hoặc sữa vào món ăn

Tùy theo từng món ăn khác nhau mà bạn có thể sử dụng bơ, sữa tươi hoặc sữa chua để làm giảm độ cay của món ăn. Vị ngọt có trong những nguyên liệu này sẽ giúp trung hòa món ăn và trả lại cho bạn món ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng.

Bổ sung đường hoặc mật ong

Ngoài những cách chữa cháy cho món ăn quá cay trên thì bạn còn có thể sử dụng đường hoặc mật ong để làm trung hòa vị cay trong món ăn. Tuy nhiên, các chị em nội trợ cần lưu ý cho lượng đường vừa phải, không nhiều quá, sẽ khiến cho món ăn có vị chua ngọt rất ngang.

Trên đây là 5 mẹo giúp làm cho món ăn giảm cay ngay lập tức mà chúng tôi đã chia sẻ với các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ thật bổ ích dành cho bạn đọc nhất là các bà nội trợ. Xin cảm ơn!

Nguồn: meovat9