6 đối tượng không nên dùng nhân sâm

Nhân sâm là loại thảo dược được đánh giá cao trong Đông Y, thường được các thầy thuốc kết hợp với các bài thuốc chữa bệnh. Hiện nay trên thế giới có nhiều loại nhân sâm như sâm hoa kỳ , nhân sâm triều tiên, sâm hàn quốc,… Tuy nhân sâm có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể dùng được. Dưới đây là 6 dạng người không nên dùng nhân sâm, hãy cùng theo dõi.

Nhân sâm hoa kỳ

Nhân sâm hoa kỳ

Người bệnh cao huyết áp

Những người mắc bệnh cao huyết áp, xét từ góc độ Đông y, phần nhiều thuộc thể chất gan dương, nóng, sau khi dùng nhân sâm dễ gây ra sự cố huyết quản não, sử dụng trong thời gian dài nguy hại càng lớn.

Người phát nhiệt

Người bị sốt, nóng như cảm, chứng viêm sau khi uống nhân sâm thì giống như cho thêm dầu vào lửa, làm cho bệnh tình càng thêm nặng.

Người có độc nhiệt trong cơ thể

Người sưng đau họng hoặc cơ thể mọc mụn nhọt, ghẻ lở sau khi uống nhân sâm sẽ gây hậu quả nghiêm trọng làm cho nguồn độc tái phát, thời gian dài không khỏi.

Người tức ngực, trướng bụng

Người tức ngực trướng bụng sau khi uống nhân sâm thường làm tăng thêm chứng tức ngực, chướng bụng.

Người to bụng béo phệ

Những người này sau khi sử dụng nhân sâm, thường thường chán ăn, xuất hiện các cảm giác không tốt như thể trọng tăng lên vùn vụt, cơ thể vận chuyển khó khăn, phản ứng chậm chạp, đầu nặng chân nhẹ vv.

Người cơ thể mạnh khỏe

Người có cơ thể mạnh khỏe nếu sử dụng nhiều nhân sâm không những không có lợi cho sức khỏe mà thậm chí còn dẫn đến bệnh tật, đặc biệt là trẻ em, thiếu niên, thanh niên huyết khí phừng phừng đều không nên mù quáng sử dụng nhân sâm.

Trên đây là 6 dạng người không nên dùng nhân sâm mà chúng tôi đã chia sẻ với các bạn. Tuy nhiên do hiện nay có nhiều loại nhân sâm khác nhau dùng cho nhiều đối tượng khác nhau, vì thế các bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ hoặc các dược sĩ có nhiều kinh nghiệm để được tư vấn mua loại nhân sâm nào phù hợp với tình trạng cơ thể.

>>>> Xem thêm: tác dụng của nhân sâm hoa kỳ

>>>> sâm mỹ mua ở đâu